Tin tức

BANG NAM ÚC VÀ NHỮNG “LỢI ÍCH ĐẶC QUYỀN” DÀNH CHO DU HỌC SINH

Nam Úc là điểm du học lí tưởng, chào đón hàng ngàn sinh viên quốc tế sinh sống và học tập mỗi năm.

Lựa chọn bang Nam Úc, bạn sẽ được học tập trong nền giáo dục chất lượng với chi phí hợp lí và cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng khả năng định cư tại Úc.

1. Nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp nhất nước Úc

Tuy cuộc sống và nền giáo dục chất lượng cao nhưng sinh viên tại Nam Úc không phải chịu chi phí đắt đỏ như các bang khác. Thành phố Adelaide là trung tâm kinh tế xã hội có phí sinh hoạt được đánh giá là mềm nhất Nước Úc. Điều này giúp sinh viên chú tâm vào việc học mà không quá lo lắng về tài chính.

Chi phí du học tại Adelaide thấp hơn 25% so với Sydney và Melbourne, thấp hơn 11% so với Perth & Brisbane, trung bình khoảng 9.600 – 12.000 AUD/năm. Các chi phí như điện thoại, internet, giải trí… đều rất hợp lý, trở thành điểm cộng khi lựa chọn Nam Úc. Theo thống kê, sinh viên quốc tế tiết kiệm đến 700 AUD/năm khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

2. Cơ hội định cư

Tại Úc, visa làm việc tạm thời sau tốt nghiệp (Visa 485 – Post Study Work Stream) cho phép sinh viên quốc tế ở lại 2 – 4 năm sau tốt nghiệp tùy bậc học. Tuy nhiên, để thu hút người nhập cư và sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc tại khu vực khác ngoài Sydney và Melbourne, Chính phủ Úc đã đưa các thành phố khác vào danh sách Regional (trong đó có bang Nam Úc) nơi sinh viên sẽ được ở lại thêm 1 năm nữa sau tốt nghiệp.

Vậy nên, khi du học bậc đại học tại Nam Úc, bạn có thể ở lại 3 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm thay vì 2 năm như chọn Sydney hoặc Melbourne. Nếu bạn có kế hoạch định cư thì học tập tại Nam Úc sẽ giúp có điểm cộng khi xét hồ sơ.

3. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Như đã nói, Nam Úc nằm trong vùng thúc đẩy của Chính phủ, thay vì dân cư đông đúc, tỉ lệ du học sinh và người nhập cư cao như Victoria hay New South Wales, chọn Nam Úc sẽ giảm bớt tỉ lệ cạnh tranh sau tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm.

Mỗi năm, Adelaide tuyển dụng 5.000 nhân sự tay nghề cao tới định cư và làm việc, đặc biệt trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và chế xuất.

Ngay khi đang học đại học, sinh viên đã có cơ hội thực tập và tìm việc bán thời gian. Sau khi ra trường, bạn có thể đầu quân cho một trong nhiều ngành phát trển mạnh mẽ như IT, truyền thông, y tế, quốc phòng, du lịch….

4. Các trường đại học chất lượng hàng đầu tại Nam Úc

Các trường đại học tại Nam Úc ngoài chất lượng giảng dạy hàng đầu được công nhận toàn Thế giới còn có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời từ khi đặt chân đến Úc cho tới suốt quá trình học tập và cả sau khi tốt nghiệp.

4.1. Đại học Adelaide (University of Adelaide – UoA)

Đây là trường đại học nằm trong nhóm Go8 – 8 trường đại học hàng đầu về nghiên cứu – đồng thời là một trong những trường lâu đời và uy tín nhất nước Úc. Đại học Adelaide nằm trong top 1% các trường hàng đầu thế giới, có thế mạnh đặc biệt về ngành Khoa học, Kĩ thuật và Công nghệ.

Với 110 giải Rhodes và 5 giải Nobel được trao cho các cựu sinh viên xuất chúng, Đại học Adelaide là ngôi trường có tiêu chuẩn đào tạo rất cao.

Trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu đi kèm dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, đồng thời các chương trình được cố vấn từ các giáo sư làm việc chặt chẽ với chính phủ, điều này đồng nghĩa sinh viên có tất cả hỗ trợ cần thiết để thành công.

4.2. Đại học Nam Úc (University of Soth Autralia- UniSA)

Là đại học lớn nhất bang Nam Úc, xếp thứ 29 trong 50 đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi (50 Under 50, QS Ranking 2022), Đại học Nam Úc là cái nôi của nhiều phát kiến trên cả nước với 100% nghiên cứu đạt chuẩn hoặc vượt tiêu chuẩn thế giới.

UniSA cung cấp chương trình đào tạo đa dạng nhất Nam Úc với hơn 200 chương trình và 89 cơ sở đối tác trên toàn cầu. Các ngành hoc được thiết kế để sinh viên có thể trau dồi kỹ năng thực tế, sẵn sàng để làm việc.

Các ngành thế mạnh của trường có thể kể đến Kinh doanh, Giáo dục, Hóa học, Vật lý, Công nghệ thông tin…

4.3. Đại học Flinders

Đại học Flinders là trường có thứ hạng “đáng nể” tại Úc và trên thế giới – top 2% trường đại học tốt nhất thế giới (QS Rankings 2021) với môi trường giáo dục tuyệt vời đã được bình chọn là trường số 1 Nam Úc về chất lượng giảng dạy và dịch vụ hỗ trợ sinh viên với tỉ lệ giảng viên: sinh viên là 1:18.

Tại Flinders, sinh viên được học tập trong môi trường năng động, đầy thử thách. Ngay từ năm 2, sinh viên đã có thể tham gia các khóa thực tập được thiết kế phù hợp dưới sự cố vấn của giáo sư đầu ngành.

Ngành học tại Đại học Flinders rất đa dạng, từ Thiết kế đồ họa, Công nghệ thông tin tới Tội phạm học…. Đặc biệt, trường có chất lượng đào tạo rất cao đối với Y khoa (thứ 10 tại Úc) và Điều dưỡng (thứ 75 tại Úc).

Theo Báo Úc

Back to list

Bài viết khác