Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN ÚC NỔI LÊN NHƯ MỘT CƠ HỘI ĐẦU TƯ LỚN CHO NGƯỜI VIỆT

Với tỷ giá đồng đô la Úc đang ở mức thấp trong những tháng qua và nhu cầu thuê nhà ngày càng tăng đã khiến Úc trở thành điểm đến đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư Việt Nam.

Tại một ngân hàng thương mại vào sáng hôm thứ Tư, chúng tôi đã gặp V., một giảng viên đang làm việc tại một trường đại học nổi tiếng của Hà Nội. Cô đã mua một khoản lớn tiền đô la Úc (AUD) để trả học phí cho con mình đang đi du học tại nơi đây, cũng như đầu tư vào một số bất động sản tại nước này.

Cô nói: “ Đây là cơ hội tốt để tôi đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài vì hiện tại giá ngoại tệ khá phải chăng.”

Cô đã theo dõi các biến động của đồng đô la Úc một cách cẩn thận vì mỗi năm cô phải chi rất nhiều tiền cho học phí của con trai mỗi kỳ. “ Năm ngoái, tỷ giá AUD đã có lúc vượt ngưỡng 20,000VNĐ/1AUD. Với mức tỷ giá thấp như hiện tại, tôi có có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và thậm chí xem xét đến khả năng đầu tư vào bất động sản ở Úc”, cô nói thêm.

Trên thực tế, giá của AUD vẫn đang ở mức phải chăng, vào khoảng 13,000 – 14,000VNĐ/1AUD trong các tháng trước và 15,000 – 16,000VNĐ/1AUD tại thời điểm hiện tại. Đây là mức tỷ giá tốt nhất trong vòng 2 năm qua.

Tỷ giá đô la Úc (nguồn: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam)

Tỷ giá đô la Úc (nguồn: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam)

“ Bất động sản Úc là một trong những lĩnh vực kiếm tiền nhanh nhất. Thanh khoản của tài sản sẽ tăng nhanh khi AUD trở về mức trung bình là 22,000VNĐ/1AUD, tạo ra nguồn lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư vì chính phủ Úc luôn duy trì tỷ giá hối đoái AUD/USD ở mức 1AUD/0,75USD”, cô V. nói.

Một thực tế khác, một số nhà đầu tư Việt Nam đã quyết định đầu tư vào bất động sản tại Úc và tạo ra được nguồn lợi nhuận dồi dào cho mình. Hơn nưa, chính sách thu hút các doanh nghiệp và sinh viên của chính phủ Úc về nhập cư, sinh sống và học tập được áp dụng trong thời gian dài tại nước này góp phần làm tăng nhu cầu về nhà ở giá rẻ, tài sản thương mại và mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư.

Anna L., Giám đốc của Prosper Global Advisory, cho biết Hiệp hội các nhà xây dựng khu dân cư Victoria (Victoria Residential Builders Association) đã yêu cầu chính phủ khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đến Melbourne sau đại dịch COVID – 19. Hiệp hội cũng đề xuất cắt giảm thuế mua nhà cho các nhà đầu tư nước ngoài lên đến 8%.

Prosper Global Advisory cũng khuyên các nhà đầu tư nên mua những ngôi nhà có giá thấp hơn so với giá nhà trung bình của thành phố để có thể được đánh giá ở mức tốt hơn và dễ dàng cho việc mua bán cũng như cho thuê.

Anna L. cho biết, người Việt thường quan tâm đến các bất động sản ở khu vực thành thị không xa trung tâm thành phố và trường học, có kết nối tốt bằng phương tiện giao thông công cộng hoặc nằm cạnh khu vực có cộng đồng người Việt sinh sống.

Hiện tại, chính phủ Úc đang cần các nhà đầu tư để có thể thúc đẩy nền kinh tế sau thời kỳ giãn cách xã hội và phong tỏa đất nước. Người nước ngoài có thể vay tới 60 – 70% tổng chi phí đầu tư bất động sản với lãi suất cực kỳ cạnh tranh. Ngoài ra, chủ sở hữu có thể khấu trừ bảo trì và khấu hao hàng năm từ thuế thu nhập của họ từ tiền cho thuê nhà – đây là một ưu điểm mà tại Việt Nam không có.

Vì vậy, ngoài việc đưa con trai mình ra nước ngoài du học. chị V. cũng bắt đầu có ý định đầu tư vào mảnh đất màu mỡ này. “ Tôi thấy thị trường bất động sản Úc rất hấp dẫn, vì vậy tôi đang chuyển tiền để mua bất động sản cho cả con trai tôi sống và cho thuê. Giá cho thuê tại các thành phố lớn như Sydney, Brisbane và Melbourne khá tốt. Tôi hoàn toàn tự tin với quyết định này”, cô nói.

Với các dự án tại Sydney và Melbourne như The Hills Estate, Yarra One, Eastwood,… Le-Kosari International hân hạnh được đưa đến các nhà đầu tư Việt những bất động sản tốt nhất đang có trên thị trường hiện nay.  Tất cả các bất động sản này chỉ nằm cách trung tâm các thành phố lớn từ 20 – 30 phút lái xe, tiện ích như trường học, bệnh viện , trung tâm thương mại,… . Với tính thanh khoản cực cao, pháp lý rõ ràng, đi cùng với cam kết lợi nhuận cho thuê hàng năm lên đến 5 – 7%/năm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo Le-Kosari International

HOTLINE: 1900 966 977 hoặc Đăng ký tư vấn miễn phí tại: Đây.

Back to list

Bài viết khác