Tin tức

THỊ TRƯỜNG ĐẤU GIÁ TẠI MELBOURNE TĂNG LÊN NHỜ VIỆC NỚI LỎNG CÁC LỆNH HẠN CHẾ

Đã có 1,456 cuộc đấu giá được tổ chức trên toàn nước Úc trong tuần vừa qua, con số cao nhất được ghi nhận từ đầu tháng 4 đến nay. Theo các số liệu sơ bộ cập nhật kết quả từ 1,100 cuộc đấu giá thì đã có 842 cuộc đấu giá thành công, tương đương với mức 76.2%. Tỷ lệ thành công tuần vừa qua cao hơn so với tuần trước nữa khi tỷ lệ thành công đạt 72.4% với 1,131 cuộc đấu giá được tổ chức. Cùng kỳ năm ngoái, trên toàn nước Úc có 2,622 cuộc đấu giá bất động sản với tỷ lệ thành công là 72.2%.

Bảng cập nhật tình hình đấu giá tại các thành phố thủ phủ tại Úc.

Con số tổng thể các cuộc đấu giá tăng nhờ vào các lệnh hạn chế được nới lỏng tại Melbourne. Tuần vừa qua, thành phố này có 505 cuộc đấu giá được tổ chức và được ghi nhận là tuần bận rộn nhất của thị trường bất động sản của thành phố này kể từ tháng 7. Với sự gia tăng của các hoạt động đấu giá, tỷ lệ đấu giá thành công sơ bộ tại Melbourne đạt 72.6%, cao hơn so với 65% tỷ lệ đấu giá sơ bộ thành công tuần trước nữa.

Tỷ lệ đấu giá thành công trung bình tại tất cả các thành phố.

Mặt khác, tại Sydney có 712 bất động sản được đem ra thị trường, với kết quả thu được 551 cuộc đấu giá, tỷ lệ đấu giá thành công đạt 80.4%. Cả số lượng và tỷ lệ sơ bộ tại Sydney tuần vừa rồi đều có mức tăng nhẹ từ mức 704 cuộc đấu giá và tỷ lệ thành công cuối cùng là 69.1% của tuần trước nữa. Cùng thời điểm năm ngoái, thành phố này có 771 cuộc đấu giá được tổ chức với tỷ lệ đấu giá thành công cuối cùng được ghi nhận là 74.3%.

Tại các thành phố nhỏ hơn, Adelaide và Canberra là 2 thành phố có tỷ lệ đấu giá thành công trên 80%, tuy nhiên thị trường Canberra hoạt động tốt hơn hẳn khi tỷ lệ đấu giá và số lượng cuộc đấu giá được tổ chức đều tăng.

Bảng cập nhật thị trường đấu giá tại các thành phố thủ phủ của Úc.

Theo CoreLogic

Back to list

Bài viết khác