Tin tức

THÍ ĐIỂM ĐƯA SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI ÚC VÀO THÁNG TỚI

Tiểu bang Nam Úc sẽ trở thành nơi thí điểm để nối lại các chuyến bay quốc tế, khi tiểu bang này bắt đầu khởi động lại các hoạt động xuất khẩu hàng hóa và dự kiến sẽ chào đón 300 sinh viên quốc tế từ Đông Nam Á đến Adelaide – thủ phủ của bang Nam Úc.

Các công ty sản xuất của tiểu bang Nam Úc sẽ có thể xuất khẩu thịt, hải sản và các sản phẩm khác sang Trung Đông và châu Âu thông qua các chuyến bay của Qatar Airways 2 lần một tuần.

Các sinh viên sẽ được cách ly trong các phòng khách sạn giống như những người quay trở về Úc trong thời gian diễn ra dịch bệnh, chi phí cách ly sẽ do các trường đại học chi trả.

Đây là một phần của chương trình thí điểm nhằm cố gắng phục hồi lĩnh vực Giáo dục, một trong 4 ngành xuất khẩu lớn nhất của Úc, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID – 19, chủ yếu là do các hạn chế liên quan đến việc đi lại.

Tiểu bang Nam Úc sẽ trở thành nơi thí điểm để nối lại các chuyến bay quốc tế, khi tiểu bang này bắt đầu khởi động lại các hoạt động xuất khẩu hàng hóa và dự kiến sẽ chào đón 300 sinh viên quốc tế từ Đông Nam Á đến Adelaide – thủ phủ của bang Nam Úc.

Bộ trưởng Thương mại Úc, ông Simon Birmingham cho biết các biện pháp phòng ngừa sẽ được thức hiện để đảm bảo COVID – 19 không xâm nhập vào Úc.

“ Tất cả các yêu cầu kiểm dịch, kiểm tra đều được thực hiện ở mức cao nhất, cả ở cấp độ tiểu bang lẫn liên bang, bởi các cơ quan y tế để đảm bảo rằng không xảy ra bất kỳ rủi ro nào liên quan đến việc lây nhiễm COVID – 19.” , ông Birmingham nói.

Làn sóng thứ 2 của dịch COVID – 19 bùng phát tại Victoria và đã lây lan sang một số tiểu bang lân cận đã phá vỡ kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại Úc học tập trong năm nay.

Các trường đại học của Úc đang dự tính, có thể đến giữa năm 2021, các sinh viên quốc tế mới có thể đến nước này học tập.

Trong thông báo đưa ra ngày 09.07.2020, hiệu trưởng Đại học Quốc gia Úc (ANU), ông Brian Schmidt, cho biết để đảm bảo sức khỏe cho các sinh viên nên trường ANU đã quyết định hoãn kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại Úc trong học kỳ hai vào tháng 7 vừa qua do tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu gia tăng.

Trước đó, vào tháng 6, hai trường đại học gồm Đại học Quốc gia Úc và Đại học Canberra đã được chính phủ Úc ‘bật đèn xanh’ để tham gia chương trình đón sinh viên quốc tế quay trở lại Úc học tập. Theo kế hoạch, trong tháng 7 sẽ có 350 sinh viên quốc tế tập trung tại Singapore để đón chuyến bay đến Canberra.

Le-Kosari International tổng hợp.

Back to list

Bài viết khác