Tin tức

NHỮNG KHU VỰC “NÓNG” VỀ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC NĂM 2020

Thị trường bất động sản Úc có những thăng trầm vào năm 2020. Bất động sản tại Úc vẫn tăng giá, bất chấp cuộc khủng hoảng về y tế toàn cầu và đà suy thoái kinh tế.

Trong khi “cú sốc” ban đầu của đại dịch Covid-19 đã khiến giá trị bất động sản quốc gia giảm 2,1% trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 9, thì hai tháng qua đã chứng kiến ​​giá bất động sản phục hồi trở lại, đưa giá trị cao hơn 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dữ liệu của CoreLogic cho thấy, người Úc cũng bắt đầu chuộng các thị trường bất động sản vùng ngoại ô hơn. Tuy nhiên, thị trường bất động sản dành cho giới siêu giàu đã phục hồi.

Vùng ngoại ô có giá trị trung bình cao nhất cho các ngôi nhà là Darling Point, ở mức $ 7,063,773, trong khi đối với các căn hộ là Point Piper ở mức $ 2,281,435.

Vùng ngoại ô có giá trị nhà ở thay đổi nhiều nhất trong 12 tháng là Sunshine Beach ở Queensland, với giá tăng 27,6%, trong khi vùng ngoại ô có giá thuê tốt nhất là Port Elliot ở Nam Úc, giá thuê tăng 23,7% trong 12 tháng qua.

Khu ngoại ô bất động sản tốt nhất năm 2020

Theo bà Eliza Owen – Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoreLogic Úc cho biết, đáng ngạc nhiên, một số vùng ngoại ô bị ảnh hưởng bởi đại dịch lại được thể hiện trong báo cáo là có giá trị doanh thu bán hàng cao nhất trong năm tính đến tháng 9.

Đồng thời, bà Eliza Owen chỉ rõ : “Ví dụ, ở ngoại ô Melbourne, các giá trị đơn vị đã giảm -3,4% giữa thời điểm bắt đầu đại dịch vào tháng 3 và cuối tháng 9. Tổng giá trị bán hàng giảm -3,9% trong năm tính đến tháng 9/2020 so với năm 2019. Tuy nhiên, khu ngoại ô Melbourne đã từ nơi có tổng giá trị bán hàng cao thứ 6 trong năm 2019, để giành vị trí số một vào năm 2020”.

Những thị trường bất động sản hoạt động tốt nhất ở NSW

Trong khi các thị trường bất động sản cao cấp hoạt động tốt, Owen cho biết họ vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Bà nói: “Thật vậy, thị trường cao cấp ở Sydney thường biến động hơn trước những thay đổi của điều kiện kinh tế. Tuy nhiên, sự biến động này cũng có xu hướng phục hồi nhanh chóng sau khi lãi suất thế chấp giảm và tâm lý người tiêu dùng được cải thiện.”

Những thị trường bất động sản hoạt động tốt nhất trong VIC

Những thị trường bất động sản hoạt động tốt nhất trong QLD

Những thị trường bất động sản hoạt động tốt nhất trong SA

Những thị trường bất động sản hoạt động tốt nhất ở WA

Những thị trường bất động sản hoạt động tốt nhất trong TAS

Những thị trường bất động sản hoạt động tốt nhất trong NT

Những thị trường bất động sản hoạt động tốt nhất trong ACT

Triển vọng bất động sản cho năm 2021

Theo Owen của CoreLogic, có tin tốt và tin xấu vào năm 2021. Bà Owen cho biết, tin tốt là lãi suất thấp kỷ lục, kết hợp với sự phục hồi kinh tế của quốc gia, sẽ tiếp tục thúc đẩy giá bất động sản. Đầu tư bất động sản cũng có khả năng tăng lên ở các thành phố thủ đô nhỏ hơn như Perth, nơi giá thuê nhà đã tăng lên tới 8,2% trong năm tính đến tháng 11.

Tuy nhiên, khu vực nội thành Melbourne vẫn đang phải đối mặt với những thách thức, với nguồn cung lớn hơn cầu.

Cụ thể, bà Owen nói : “Ví dụ, khối lượng bán hàng được mô hình hóa cho tháng 11 ước tính có 4.301 giao dịch diễn ra trên khắp Melbourne, so với 8.054 danh sách mới được thêm vào thị trường trong cùng kỳ. Điều này có nghĩa là có khoảng 0,5 doanh số cho mỗi danh sách mới được thêm vào. Điều này rất khác so với các điều kiện ở các thành phố thủ đô khác, nơi mà tỷ lệ doanh số tháng 11 trên danh sách mới đạt trung bình 1,2 doanh số cho mỗi danh sách mới được thêm vào. ”

Đồng thời, các nhà đầu tư tổ chức cũng sẽ tiếp tục định hình hồ sơ người mua bất động sản, đặc biệt khi HomeBuilder được gia hạn với tỷ lệ giảm vào quý 1 năm 2021.

Nhìn chung, triển vọng thị trường nhà ở cho năm 2021 là tích cực, với chính sách tài khóa và tiền tệ có khả năng thích ứng cao, các dấu hiệu của sự phục hồi kinh tế và nhiều ưu đãi cho người mua nhà đầu tiên vẫn được áp dụng cho đến đầu năm sau. 

Theo Yahoo Finance

Back to list

Bài viết khác