Tin tức

ÚC CHÀO ĐÓN QUỐC KHÁNH TRONG NẮNG NÓNG “GAY GẮT”

Người dân tại vùng phía Đông Nam của Úc đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài trong gần 1 tuần và nhiệt độ cao nhất được dự báo có thể lên đến 45 độ C vào đúng ngày Quốc khánh.
 

Một đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục di chuyển từ sâu trong lục địa đến khu vực đông dân cư thuộc vùng duyên hải phía Đông Nam của Úc. Nhiệt độ tại phía Tây thành phố Sydney dự báo sẽ duy trì ở mức trên 35 độ C trong nhiều ngày.

Sáng ngày 23/1, nhiệt độ tại một số khu vực đã lên đến 37 độ C và một số thị trấn của bang New South Wales được dự báo sẽ mức nhiệt 43 độ C. Đây chỉ là nhiệt độ được do trong lều khí tượng còn thực tế ở ngoài trời nắng thì mức nhiệt không khác gì thiêu đốt.

Người dân Sydney đổ về bãi biển Bondi

Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Úc, ngày 24/1 và 25/1 có thể là những ngày nóng nhất của bang New South Wales trong mùa hè này và nhiệt độ tại một số khu vực sẽ đạt mức 45 độ C vào đúng ngày Quốc khánh (26/1) kèm theo nguy cơ cháy rừng ở mức rất cao. Nhiệt độ tại thành phố Sydney trong ngày Quốc khánh dự kiến đạt 40 độ C.

Thời tiết nắng nóng trùng với dịp cuối tuần và ngày nghỉ lễ nên rất nhiều người đã đổ về các bãi biển nổi tiếng của thành phố Sydney. Điều này đã gây không ít khó khăn cho chính quyền địa phương khi vừa phải đảm bảo vui chơi an toàn cho người dân vừa phải đảm bảo giãn cách xã hội để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

Chính quyền vùng Waverley, nơi có bãi biển Bondi nổi tiếng nhất Sydney, cho biết cảnh sát và nhân viên công quyền sẽ được tăng cường trong đợt nắng nóng để đảm bảo an toàn dịch bệnh. Hiện tại, thành phố Sydney vẫn đang áp dụng mức giới hạn tối đa 30 người cho các cuộc tụ tập ngoài trời và trên các bãi biển người dân phải tuân thủ quy định giãn cách 1,5 m hoặc bằng chiều dài của 1 chiếc khăn tắm.

Theo VOV 

 

Back to list

Bài viết khác