Tin tức

ÚC ĐẨY MẠNH TIÊM VACCINE COVID-19

 

Đối phó với biến thể Delta tại Australia

Trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 biến thể Delta đã xuất hiện tại Australia, các bang và vùng lãnh thổ của nước này bắt đầu đẩy nhanh chương trình tiêm chủng nhằm hạn chế sự lây lan của biến thể mới này.

Các quan chức y tế Australia cho biết, ca Covid-19 mang tiến thể Delta đầu tiên xuất hiện tại bang này vào ngày 8/5. Tuy nhiên mãi đến ngày 4/6, trường hợp mang biến thể này mới được xác định và đến ngày 7/6 cơ quan chức năng mới xác định được mối liên hệ giữa ca bệnh mang biến thể này từ nước ngoài đến Australia với ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng. Trước thực tế này, chính quyền liên bang Australia hôm nay (8/6) cũng đã khuyến khích những người từ 40 tuổi trở lên đi tiêm vaccine. Đối với những người bản địa và những người dân của các quần đảo nhỏ nằm trong eo biển Torres, độ tuổi tiêm vaccine được mở rộng từ 16 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, một số bang và vùng lãnh thổ của nước này bắt đầu đẩy nhanh kế hoạch tiêm chủng.

Vùng lãnh thổ Bắc Australia thông báo sẽ mở rộng đối tượng tiêm chủng cho những người từ 16 tuổi trở lên để tạo điều kiện cho 60.000 người dân trong độ tuổi này được đi tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày hôm nay. Trước đó, bang Nam Australia cũng đã cho phép tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Thủ hiến bang Tây Australia Mark McGowan cho biết, bắt đầu từ hôm nay, cơ quan y tế của bang này đã mở cổng đăng ký để cho phép những người từ 30 tuổi trở lên được đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19. Và việc tiêm chủng cho lứa tuổi này được bắt đầu từ ngày mai.

Trong khi đó, chính quyền bang Nam Australia cũng vừa thông báo chi 86 triệu AUD trong ngân sách của tháng này để đẩy nhanh tiến độ của chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho những người từ 40 tuổi trở lên. Đồng thời, trong giai đoạn này, chính quyền bang Nam Australia cũng sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer cho những người khuyết tật.

Tại bang đông dân nhất của Australia là New South Wales, hôm nay một trung tâm tiêm chủng lớn có thể tiêm 20.000 người mỗi tuần đã được khai trương tại thị trấn Hunter cách thành phố Sydney khoảng 200km về phía Bắc. Sự ra đời của trung tâm tiêm chủng này chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine cho người dân sống ở vùng nông thôn, phía Bắc của bang.

Tính đến hôm nay, tại Australia đã có hơn 5,2 triệu người được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Với tốc độ tiêm nhanh chóng như hiện nay, chính quyền Australia hy vọng vào dịp lễ Giáng sinh năm nay, nước này sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm chủng.

Theo VOV

Back to list