Tin tức

SỰ QUAY TRỞ LẠI MẠNH MẼ CỦA CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRONG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

 

Nhu cầu của các nhà đầu tư trong thi trường bất động sản Úc đã giảm mạnh vào năm 2020, trong khi những chính sách thục đẩy chưa từng có của chính phủ đã giúp gia tăng số lượng người mua nhà lần đầu. Số khoản vay của người mua nhà lần đầu tiên trong mười năm trở lại đây nhiều hơn so với các nhà đầu tư. Bắt đầu từ những chính sách như “Homebuilders” và “First Home Loan Deposit Sheme” của chính phủ.

Nhưng từ tháng 2 năm nay, xu thế này đã bị đảo ngược do hoạt động của các nhà đầu tư đang hồi phục tốt.

Trong khi một số khu vực, đặc biệt là các khu vực trong nội thành, giá nhà và giá thuê bị tụt giảm vào năm ngoái, nhưng nhờ có những hộ trợ từ chính phủ, tỷ lệ lãi vay thấp cùng với việc các gia đình để dành được nhiều tiền hơn, đã giúp thúc đẩy sự niềm tin của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản.

Theo dữ liệu từ Cục Thống Kê Úc, tổng số các khoản vay đầu tư tăng lên 14.3% vào tháng 3 2021, đây là tỷ lệ tăng trong tháng cao nhất kể từ năm 2013. Tỷ lệ này tiếp tục tăng thêm 2.1% vào tháng 4, thể hiện mức độ tăng trưởng hơn 63% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kỳ vọng thị trường nhà đất sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ vào các hoạt động mạnh mẽ này từ các nhà đầu tư và nền kinh tế vững mạnh của Úc.

Mức tăng trưởng GDP được dự báo sẽ tăng lên cùng với tỷ lệ thất nghiệp giảm đang góp phần làm tăng niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng. So với 12 tháng trước khi COVID-19 xảy ra, tình hình kinh kễ đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Bốn ngân hàng lớn dự báo sự tăng trưởng giá cả của quốc gia ở mức hai con số trong năm 2021, điều kiện kinh tế được cải thiện và lỗi lo mình sẽ bỏ lỡ cơ hội để tận dụng chi phí vay thấp như hiện nay, đã 1 phần nào thúc đẩy các nhà đầu tư quay trở lại. 


Theo RealestateAU
Back to list