Tin tức

MỘT SỐ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU CỦA AUSTRALIA ĐƯỢC NÂNG HẠNG TRONG BẢNG XẾP HẠNG TOÀN CẦU

 

Danh tiếng của một số trường đại học hàng đầu của Australia tiếp tục được củng cố khi vị trí xếp hạng của các trường vừa được nâng lên trong bảng xếp hạng toàn cầu. 

Trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu Quacquarelli Symonds (QS) năm 2022, vị trí của 16 trường đại học hàng đầu của Australia đã được cải thiện, 9 trường giữ nguyên vị trí và 11 trường bị tụt hạng. Trong đó, trường Đại học Quốc gia Australia và Đại học Melbourne là hai trường có sự cải thiện nhiều nhất Australia khi tăng tới 4 bậc. Trong đó, Đại học Quốc gia Australia được đánh giá là trường được xếp hạng cao nhất tại Australia với vị trí 27 còn Đại học Melbourne được xếp thứ 37. Tiếp đó, vị trí của Đại học Sydney được cải thiện 2 bậc từ 40 lên 38. Trường Đại học New South Wales cũng được nâng 1 bậc lên vị trí 43.

 

Việc đánh giá xếp hạng các trường đại học toàn cầu được Quacquarelli Symonds thực hiện dựa vào các tiêu chí số lượng các bài báo khoa học được trích dẫn, tỷ lệ giảng viên, sinh viên, tỷ lệ cơ sở đào tạo tại nước ngoài, số lượng sinh viên quốc tế, danh tiếng của trường đối với các nhà tuyển dụng và học giả từ các trường đại học khác.

 

Việc vị trí một số trường đại học của Australia được cải thiện trong bảng xếp hạng toàn cầu là tin tốt trong bối cảnh, trong năm 2020, vì số lượng sinh viên quốc tế sụt giảm mạnh do Australia đóng cửa biên giới nên các trường đại học của nước này đã phải cắt giảm khoảng 17.500 việc làm, trong đó chưa kể đến những việc làm thời vụ. Việc sụt giảm sinh viên quốc tế cũng khiến các trường đại học tại Australia thiệt hại lên tới hơn 3 tỷ AUD nếu so với giai đoạn trước đại dịch.

Mặc dù đang là một trong những quốc gia kiểm soát dịch Covid-19 tốt nhất trên thế giới nhưng giáo dục đại học quốc tế của Australia được cho sẽ là ngành phục hồi chậm vì sớm nhất đến giữa năm 2022, nước này mới mở cửa biên giới quốc tế.

Theo VOV

Back to list