Tin tức

THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT TẠI ADELAIDE TĂNG TRƯỞNG $100,000 MỘT NĂM

Nếu giá trung bình ở vùng ngoại ô của bạn đã tăng hơn 500.000 đô la trong năm năm qua, thì điều đó hẳn giống như trúng số vậy.

Theo dữ liệu mới từ realestate.com.au, bốn vùng ngoại ô Nam Úc đã làm được điều đó.

Dẫn đầu trong khu vực ghi nhận mức chênh lệch đô la lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2016 là Goodwood ở nội ô phía nam của Adelaide, nơi giá đã tăng thêm 537.000 đô la.

Khu ngoại ô hiện có giá nhà trung bình là 1,282 triệu đô la, cao hơn khoảng 72% so với mức 745.000 đô la được ghi nhận vào năm 2016.

John McRostie, hiệu trưởng của Belle Property Unley cho biết Goodwood đã có mức tăng trưởng phi thường do vị trí gần thành phố và sự nổi tiếng của các vùng ngoại ô lân cận Unley và Parkside.

“Hội đồng Unley đã chi rất nhiều tiền cho Goodwood Rd, việc mua sắm ở đó thực sự tuyệt vời, nó có những trường học tốt và gần mọi thứ, vì vậy nó luôn sẵn sàng để cất cánh,” ông McRostie nói.

Ông McRostie cho biết một phần của sự tăng trưởng của vùng ngoại ô là do người dân sống ở các vùng ngoại ô lân cận được định giá.

Ông nói: “Goodwood từng có giá cả phải chăng nhưng bây giờ nó ngang bằng với Unley và Parkside về một số mức giá đã đạt được.

“Mọi người nhìn thấy Unley, Parkside và Goodwood và bây giờ không có sự khác biệt thực sự đối với họ, tất cả đều là những khu ngoại ô đẹp gần thành phố và mọi người thực sự bắt đầu đánh giá cao giá trị của Goodwood.”

Toorak Gardens ghi nhận mức tăng cao thứ hai với $ 535,000. Giá nhà trung bình của vùng ngoại ô là 1,78 triệu đô la, cao hơn 43% so với mức trung bình năm 2016 là 1,245 triệu đô la.

Linden Park và St Georges, cả hai đều ở phía đông – lần lượt giành vị trí thứ ba và thứ tư, ghi nhận mức tăng giá trung bình là $ 520,000 (tăng 67% trong 5 năm) và $ 518,440 (tăng 53% kể từ năm 2016).

Giám đốc điều hành Harris Real Estate Phil Harris cho biết mức tăng trưởng kỷ lục được ghi nhận ở các vùng ngoại ô blue chip của SA phản ánh xu hướng quốc gia.

Ông nói: “Dữ liệu cho thấy mức tăng trưởng vốn cao nhất nằm trong phân vị thứ 25 hàng đầu.

“Chúng ta đang nói về 5 năm qua – phần lớn điều đó sẽ xảy ra trong 2 năm qua.”

Danielle Holland và chồng Luke, đều 44 tuổi, hiện đang bán căn nhà 26 Grace St, Goodwood thông qua ông McRostie để mua một bất động sản lớn hơn ở Unley và bà Holland cho biết họ đã yêu ngôi nhà 13 năm của mình.

“Chúng tôi bị thu hút bởi đường King William, sự gần gũi với thành phố, sự tươi mát và tiện lợi chung của nó,” cô nói. “Chúng tôi đã theo dõi sự bùng nổ của thị trường và thấy các bất động sản xung quanh chúng tôi có giá tốt và chúng tôi hy vọng điều đó cũng sẽ như vậy đối với chúng tôi.”

Theo Real Estate AU

 

 

Back to list