Tin tức

NGOẠI Ô QUEENSLAND, NƠI CHỦ NHÀ TRÚNG SỐ BẤT ĐỘNG SẢN 

Các vùng ngoại ô Queensland nơi chủ nhà trúng xổ số bất động sản đã được tiết lộ, và có một khu vực đã sẵn sàng đánh bật Vịnh Byron, khỏi vị trí bất động sản số một của nó.

Sunshine Beach, nơi từng là một khu vực nghỉ mát có thể đi đến bằng đường đất, giờ đây chỉ kém 50.000 đô la so với giá bán trung bình của Byron Bay.

Dữ liệu mới từ REA Group cho thấy giá nhà trung bình ở vùng ngoại ô được săn đón đạt 2,8 triệu USD trong năm nay.

Đó là mức tăng 157% so với giá nhà trung bình chỉ 5 năm trước, tương đương với 1,7 triệu đô la, với phần lớn sự tăng giá nhanh chóng đó xảy ra trong thời kỳ bùng nổ bất động sản Covid-19.

Vịnh Byron cũng đã có mức tăng trưởng đáng kể – tăng 185% trong 5 năm qua, đạt 2,85 triệu trong năm nay.

Tom Offerman của Tom Offerman Real Estate, người kỷ lục giá nhà ở Queensland 34 triệu đô la trong một giao dịch bí mật tại Sunshine Beach, cho biết khu ngoại ô được săn đón luôn phải chen lấn với Noosa Heads để có được vị trí bán hàng cao nhất ở Queensland.

Ông cho biết nhiều chủ sở hữu bất động sản giàu nhất khu vực đã nổi tiếng, nhưng hầu hết họ thích “bay dưới tầm ngắm”.

Dữ liệu REA xem xét các vùng ngoại ô nơi giá trị nhà tăng cao nhất kể từ năm 2016 và trong khi thị trường Sydney quá nóng thống trị danh sách quốc gia, Sunshine Coast đang tỏa sáng rực rỡ.

Trong số 20 khu vực tăng trưởng hàng đầu trên toàn quốc – Greater Sydney đã loại trừ – ba khu vực là ở Queensland, với tất cả những khu vực còn lại là ở Sunshine Coast.

Các khu vực đó là Sunshine Beach (+ 157%), Sunrise Beach (+ 117%) và Minyama (+ 85%).

Đi sâu hơn vào 10 khu vực tăng trưởng hàng đầu của Queensland, dữ liệu cho thấy tất cả đều nằm ở Sunshine Coast và Gold Coast, với lợi nhuận bất động sản từ 621.500 USD (Palm Beach, Gold Coast) đến 1,71 triệu USD (Sunshine Beach, Sunshine Coast).

Các chủ nhà ở Thung lũng Tallebudgera đã chứng kiến ​​mức tăng giá trị theo tỷ lệ phần trăm lớn nhất ở Gold Coast – tăng 94% trong vòng 5 năm, hoặc giá trị gia tăng là 746.250 USD.

Chủ tịch REIQ Gold Coast, Andrew Henderson cho biết rõ ràng người mua đang chọn lối sống ở bãi biển hoặc nhiều cây cối.

Ông Henderson nói: “Khi bạn nhìn vào Thung lũng Tallebudgera, nó cung cấp các bất động sản nông thôn rộng lớn, gần với cơ sở hạ tầng chính và bãi biển.

“Nó mang đến cho mọi người những gì tốt nhất của cả hai thế giới và trong một thời gian dài, khu vực đó đã bị đánh giá thấp.”

Nhà kinh tế Anne Flaherty của REA PropTrack cho biết các chủ sở hữu bất động sản ở các vùng ngoại ô bên bãi biển trên khắp nước Úc đã chứng kiến ​​mức tăng giá lớn nhất trong 5 năm qua, với nhu cầu đó khó có thể sớm từ bỏ.

“Nhiều vùng ngoại ô tăng trưởng hàng đầu của Queensland vẫn có giá cả phải chăng so với nhiều vùng ngoại ô ven biển ở NSW và Victoria, nhưng ở Queensland, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng đó đã thực sự diễn ra trong vòng 12 đến 18 tháng qua,” cô nói.

“Đã có một số lượng lớn người di cư từ NSW và Victoria đến Queensland, và họ đang đi khỏi vùng ngoại ô với mức trung bình cao hơn để họ có nhiều tiền hơn để chi tiêu.”

Theo Real Estate Au

 

Back to list