Tin tức

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SYDNEY ỔN ĐỊNH SAU CUỘC ĐẤU GIÁ CUỐI TUẦN

Tuần vừa qua, tỷ lệ đấu giá thành công trên toàn nước Úc được ghi nhận ở mức cao. Đã có 1,163 căn nhà được đưa vào cuộc đấu giá cuối tuần, nhiều hơn con số 1,064 căn nhà vào tuần trước nữa. Với kết quả ghi nhận từ 837 cuộc đấu giá, với tỷ lệ đấu giá thành công sơ bộ là 67.7% , cao hơn so tuần trước nữa là (64.7%). Tỷ lệ đấu giá thành công cuối cùng được xác nhận cho phiên đấu giá cuối tuần qua là 60%. So với cùng kỳ năm ngoái thì tỷ lệ này thấp hơn hẳn, trong đó cùng thời điểm năm ngoái có 1,615 căn nhà được đưa ra đấu giá với tỷ lệ thành công đạt mức 70%.

Tỷ lệ đấu giá thành công sơ bộ tại các thành phố thủ phủ của Úc (nguồn: CoreLogic)

Tình hình tại 2 thành phố lớn nhất nước Úc ghi nhận tình trạng chững lại của Melbourne, trong khi Sydney lại là tuần đấu giá bận rộn nhất kể từ tháng Tư đến nay.

Kết quả sơ bộ tại Melbourne với gần một nửa trong tổng số bất động sản được đem ra đấu giá thành công, với tỷ lệ thành công là 49.6%. Tỷ lệ này thấp hơn một chút so với tuần trước ở mức 50.3%.  Có 167 cuộc đấu giá được đưa ra trên toàn thành phố, ít hơn so với tuần trước nữa khi có 222 cuộc đấu giá được diễn ra. Cùng thời điểm này năm ngoái, Melbourne có 768 cuộc đấu giá diễn ra với tỷ lệ đấu giá thành công là 74.4%.

Tại Sydney, 730 căn nhà được đấu giá cuối tuần qua, với mức đấu giá thành công sơ bộ đạt 74%. Sau đó, cuối ngày tỷ lệ này được điều chỉnh xuống còn 66.1%. Có thể thấy thị trường tại Sydney đang có khối lượng giao dịch cao hơn so với Melbourne, với 730 cuộc đấu giá, Sydney là thành phố có số lượng cuộc đấu giá cao nhất được tổ chức tính từ tháng 4 đến nay.

Ở các thành phố còn lại, Adelaide được ghi nhận là thành phố có tỷ lệ đấu giá cao nhất ở mức 83.9%, Canberra đứng thứ hai với 75.9% bất động sản được bán vào cuối tuần vừa qua.

Bảng cập nhật tình hình đấu giá tại Úc cuối tuần vừa qua tại một số khu vực (nguồn: CoreLogic)

Theo CoreLogic.

Back to list