Tin tức

SYDNEY: THỊ TRƯỜNG MÙA XUÂN NÀY SẼ RA SAO?

Những người mua nhà tại Sydney đang có ít sự lựa chọn hơn bình thường, với số lượng bất động sản được bán đã tăng lên nhưng vẫn chưa đạt đến mức độ bình thường như trước đại dịch.

Mùa xuân thường là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm đối với thị trường bất động sản tại Sydney nhưng Covid – 19 đã làm ‘đảo lộn’ thị trường suốt từ đầu năm đến nay.

Theo số liệu của Domaim, có 407 cuộc đấu giá được tổ chức vào thứ Bảy tuần này, đánh dấu tuần bán bất động sản đầu tiên trong mùa xuân năm nay, cùng kỳ năm ngoái có 436 cuộc đấu giá diễn ra.

Theo nhà nghiên cứu cấp cao của Domain, Tiến sĩ Nicola Powell, cho biết số lượng nhà giao dịch trên thị trường đã tăng lên kể từ khi thị trường mở cửa trở lại vào tháng 7, nhưng doanh số bán hàng vẫn chưa phục hồi về như giá trị trước khi xảy ra Covid – 19.

“ Chúng ta thấy lệnh phong tỏa và cấm các buổi đấu giá đã làm cho số lượng nhà niêm yết trên thị trường giảm và ảnh hưởng thế nào đến thị trường bất động sản nói chung”, bà Powell nói.

Bà nói thêm: “ Số lượng cung thị trường đã tăng lên trong tháng 7 và 8. Chúng ta cũng đã nhìn thấy nhiều cuộc đấu giá diễn ra bình thường trong 3 tuần vừa qua.” 

Những người mua nhà tại Sydney đang có ít sự lựa chọn hơn bình thường, với số lượng bất động sản được bán đã tăng lên nhưng vẫn chưa đạt đến mức độ bình thường như trước đại dịch.

Theo Thomas McGlynn, người đứng đầu bộ phận bán hàng của BresicWhitney, người bán sẽ được hưởng nhiều lợi hơn đối với bất động sản của mình khi mà số lượng nhà trên thị trường vẫn còn ở mức thấp và nhu cầu của người mua lại quá lớn trong thời điểm hiện tại.

Tại quận Hills, chuyên viên môi giới bất động sản Sunny Gandhi của The Agency North cho biết không có khu vực nào có đủ nhà để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Ông nói: “ Chúng tôi thực sự mong đợi thị trường mùa xuân sẽ nhộn nhịp hơn với nhiều bất động sản được tung ra thị trường.”

“ Một dấu hiệu tốt của thị trường là những người tham gia đấu giá đều đã đăng ký hết các suất cho đến hết tháng 10.”, ông nói và cho biết thêm thị trường đã bắt đầu sớm hơn thường lệ 1 tháng do sự thiếu hụt về nguồn cung.

Theo bà Rebecca Mitchell, chuyên gia môi giới bất động sản cấp cao của Rainer & Horne Lane Cove cho biết họ đã ghi nhận doanh số bán hàng mạnh mẽ trong suốt mùa đông vừa qua.

“ Chúng tôi đã nhận được 360 câu hỏi qua email về một bất động sản.”, bà nói.

Theo Domain.

Back to list

Bài viết khác