Tin tức

THẾ VẬN HỘI OLYMPIC 2023 SẼ GIÚP TĂNG GIÁ NHÀ Ở BRISBANE

Giá nhà trung bình của Brisbane là $ 678,000, thấp hơn một nửa của Sydney và ngang bằng với Adelaide và Hobart. Nhưng đừng mong đợi nó sẽ tiếp tục như vậy.

Vào thời điểm Thế vận hội Olympic 2032 diễn ra, con số có thể là 1,5 triệu USD.

Động lực chính, Col Kelaart, nhân viên bất động sản kỳ cựu của Brisbane cho biết, là số tiền khổng lồ được đổ vào các công trình vốn đã được lên kế hoạch để chuẩn bị cho sự kiện thể thao hàng đầu Thế giới.

“Cơ sở hạ tầng trung tâm sẽ ở xung quanh Brisbane nhưng Đông Nam Queensland sẽ thực sự tổ chức Thế vận hội nên những nơi như Toowoomba, Vịnh Redland và xa hơn về phía nam cũng là những khu vực sẽ được hưởng lợi”, ông nói.

“Về cơ sở vật chất, tâm chấn sẽ là Gabba và mặc dù đây đã là một địa điểm mang tính biểu tượng, nhưng việc thiếu cơ sở vật chất hiện đại của nó đã được đặt câu hỏi và vì vậy nó có thể sẽ được nâng cấp thành một sân vận động hiện đại.”

“Về việc ra vào, có một dự án đường sắt xuyên sông đang được tiến hành về cơ bản dừng ngay bên ngoài Gabba và phần lớn sẽ loại bỏ việc phải lái xe vào trung tâm Woolloongabba.”

“Một số dự án giao thông lớn khác, chẳng hạn như giữa Brisbane và Sunshine Coast, hiện cũng có một thời hạn xác định để hoàn thành.”

Trong số đó có tuyến xe buýt Metro trị giá 1,2 tỷ đô la của Hội đồng Thành phố Brisbane, với các đường hầm, nhà ga mới và đội xe điện gồm 60 chiếc.

Ông Kelaart kỳ vọng giá bất động sản sẽ tăng trưởng vững chắc cho đến khoảng năm 2028, sau đó thị trường sẽ quá nóng đối với Thế vận hội và trong 12 tháng hoặc lâu hơn.

Mặc dù danh sách hiện tại giảm do Covid-19, ông Kelaart, người làm việc cho đại lý giá cố định lớn nhất của Úc, Upside Realty, cho biết những người mua tiềm năng đã xếp hàng, phần lớn là do di cư giữa các tiểu bang.

Với dân số khoảng 3,7 triệu người, phía đông nam của Queensland là khu vực phát triển nhanh nhất của Úc. Các dự báo cho thấy nó sẽ đạt mức 5 triệu vào giữa thập kỷ tới.

Dữ liệu của Cục Thống kê Úc cho thấy Brisbane có thêm 4800 người từ các tiểu bang khác trong ba tháng tính đến tháng 12 trong khi Sydney và Melbourne mất dân cư ở mức gần gấp đôi tỷ lệ đó.

Mặc dù khí hậu của Queensland và hoạt động COVID ít gặp khó khăn hơn cho đến nay không có nghi ngờ gì góp phần vào dòng chảy, ông Kelaart cho biết yếu tố chính khác là khả năng chi trả.

Giá nhà trung bình của Brisbane là dưới 700.000 đô la nhưng một số nhà kinh tế cho rằng con số này sẽ tăng hơn gấp đôi vào thời điểm Thế vận hội bắt đầu.

“Ít nhất là bây giờ, nếu bạn đến từ một thủ đô khác để mua ở Brisbane, bạn sẽ có rất nhiều tiền lẻ trong túi của mình,” ông Kelaart nói.

“Nhưng các con số gần như chắc chắn sẽ tăng gấp đôi vào năm 2032, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô cơ sở hạ tầng quan trọng.”

Trên đỉnh cây là Hamilton, nơi sẽ xây dựng làng Olympic và giá nhà trung bình đã vào khoảng 1,6 triệu USD. Nó có khả năng tăng lên hơn 3 triệu đô la trong vòng một thập kỷ.

Bất động sản ở Tennyson, nơi tổ chức giải quần vợt của Thế vận hội, dự kiến ​​sẽ tăng vọt từ 970.000 USD lên khoảng 2 triệu USD.

Chandler, nơi sẽ tổ chức thể dục dụng cụ, được dự báo sẽ tăng từ 1,6 triệu đô la lên 3 triệu đô la, trong khi Woolloongabba có thể sẽ đạt 2 triệu đô la từ mức trung bình hiện tại là 950.000 đô la.

Theo Báo Úc

Back to list