Tin tức

TÂY ÚC THU HÚT CÔNG NHÂN LÀNH NGHỀ GIỮA CÁC TIỂU BANG

Biên giới có thể bị đóng cửa đối với phần lớn quốc gia nhưng Tây Úc đang vượt qua ranh giới trong nỗ lực thu hút nhiều công nhân lành nghề hơn.

Chính phủ McGowan đã thông báo sẽ chi 4 triệu đô la cho một chiến dịch quảng cáo có mục tiêu nhằm thu hút người lao động từ các tiểu bang và New Zealand.

Chiến dịch này là một trong số các sáng kiến ​​được lên kế hoạch phát sinh từ hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo chính phủ và ngành được tổ chức tại Perth vào tuần trước.

Thủ hiến Mark McGowan nói rằng việc thu hút công nhân từ các bang miền đông chuyển đến Tây Úc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trạng thiếu kỹ năng.

Ông nói với các phóng viên: “Điều chúng tôi thấy rất hấp dẫn đối với người dân ở phía đông là giá nhà ở đây thấp hơn đáng kể so với giá nhà ở SydneyMelbourne và Brisbane.”

“Đó là một động lực lớn, đặc biệt vì ở đây thường có những công việc được trả lương khá cao.”

Thủ hiến cho biết các chi tiết của chiến dịch sẽ được hoàn thiện và có tính đến đợt bùng phát coronavirus đáng kể ở NSW.

Biên giới của Tây Úc hiện được đóng đối với tất cả NSW, Victoria, Queensland và Nam Úc.

Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Tây Úc Chris Rodwell cho biết các doanh nghiệp ở các bang miền đông đang báo cáo tình trạng thiếu hụt trầm trọng của riêng họ.

Ông nói: “Cách duy nhất để giải quyết đầy đủ và bền vững tình trạng thiếu hụt là thông qua việc thu hút lao động từ nước ngoài.”

Ông Rodwell kêu gọi Tây Úc thực hiện kế hoạch tiếp cận một cách an toàn những người di cư có tay nghề cao ở nước ngoài, mở thêm không gian trong hệ thống cách ly của họ bao gồm các lựa chọn cách ly tại nhà và áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro để khóa cửa.

Bradley Woods, người đứng đầu Hiệp hội Khách sạn Úc, cho biết chiến dịch này sẽ giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt trong ngành khách sạn, đồng thời nói thêm rằng nó nên bao gồm hỗ trợ tái định cư.

Thủ hiến đã viết thư cho Khối thịnh vượng chung yêu cầu mở rộng chương trình di cư do tiểu bang đề cử từ 1100 lên 5000.

Điều đó sẽ cho phép những người có thị thực hiện tại điền vào các vị trí có kỹ năng bao gồm từ 134 danh mục nghề nghiệp bổ sung đã được thêm vào tháng trước.

Chính phủ cũng sẽ trì hoãn một số dự án cơ sở hạ tầng lớn trong nỗ lực “giải quyết” nhu cầu cao về giao dịch trong khu vực công và tư nhân.

Chi tiết dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong ngân sách nhà nước.

Các sáng kiến ​​khác bao gồm trợ giúp cho những người Tây Úc có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo bằng lái xe của họ và trợ cấp bổ sung cho các nhà tuyển dụng thuê người học việc ở độ tuổi trưởng thành.

Ông McGowan, với tư cách là thủ quỹ, dự kiến ​​sẽ thu được khoản thặng dư lên tới 5 tỷ đô la khi ông chuyển ngân sách vào tháng 9.

Theo Báo Úc

Back to list