Tin tức

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN: “ÔNG VUA” CỜ TỶ PHỦ NGOÀI ĐỜI THẬT CHIA SẺ CÁCH ÔNG MUA 39 BẤT ĐỘNG SẢN

Ông George Markoski người yêu thích trò chơi cờ ty phú khi còn nhỏ bây giờ sở hữu 39 bất động sản trải rộng cả nước Australia và sống thoải mái nhờ vào số tiền cho thuê nhà.

Để đạt được như ngày hôm nay là nhờ lúc khởi nghiệp với 1 it tiền và dựa vào sự nhanh nhạy với thị trường cộng với làm việc chăm chỉ dành nhiều thời gian để tìm kiếm.

Ông Markoski, 50 tuổi, chia sẻ rằng các phương thức để thành công rất dễ để làm theo – nhưng cần phải kiên nhẫn.

“Cách tiếp cận của tôi khơi khác một chút, tôi dựa vào số liệu nhiều hơn.” ông nói thêm. “Có hơn 16,000 khu vực trong Australia, đôi lúc chúng đi xuống, lúc lại đi lên.”

“Điều tốt và xấu thì lúc nào cũng có, nhưng chúng ta rất may mắn khi là có nhiều nghiên cứu có sẵn để chúng có một cái nhìn tổng thể về từng khu vực.”

Ông Markodi mua ngôi nhà đầu tiên của mình vào năm 1990 khi đang làm chủ một doanh nghiệp nhỏ, đó là ngôi nhà ở ngay trung tâm thành phố Adelaide trị giá 180,000 tại thời điểm đó, bây giờ căn nhà trị giá gần 1 triệu đô.

“ Gia đình tôi khá là khó khăn khi tôi còn nhỏ và tôi biết tôi sẽ không thể dựa dẫm gì vào gia đình của mình, nhưng tôi đã nhìn thấy bất động sản đã giúp nhiều người trở thành triệu phú.”

Những thương vụ tiếp theo là vào cuối những năm 90 với nhữnh căn nhà khắc tại Adelaide và Perth. Ông chia sẻ rằng sự may mắn đến với ông sau khi ông chuyển các khoản vay của mình sang chỉ trả lãi suất trước và tập trung hơn vào thời điểm giao dịch.

Ông nhận ra rằng giá nhà tại hầu hết các khu vực thường khá bình ổn trong nhiều năm nhưng có thế tăng mạnh trong một khoản thời gian ngăn, và nếu mua trước khi nó tăng giá, ông sẽ có lợi nhuận.

“Mọi người thường nói bất động sản quan trọng là vị trí, nhưng tôi không tin vào điểu đó. Tôi tin là thời điểm mới là điều quyết định.” ông Markoski nói thêm. “Nếu bạn mua vào đúng thời điểm, bạn có kiếm được gấp đôi số vốn mình bỏ ra.”

Mỗi giao dịch thành công được sử dụng làm đòn bẩy tài chính cho lần mua bán sau đó. Khi giá trị của mỗi căn nhà tăng lên, ông cân bằng tài chính những khoản vay của mình, lấy ra phần lợi nhuận và tiếp tục đầu tư vào bât động sản kế tiếp.

Nhờ vào phương thức này ông đã có 10 bất động sản là 180,000 đô thu nhập thụ động vào năm 37 tuổi. Thu nhập này tiếp tăng lên với mỗi bất động sản mới, “Tôi bây giờ không cần phải làm việc nữa mà các căn nhà của tôi làm việc thay tôi.”

Theo Realestate AU

Back to list