Tin tức

NSW QUYẾT ĐỊNH GIA HẠN CÁC HẠN CHẾ THÊM MỘT THÁNG NỮA

NSW dự kiến ​​sẽ báo cáo trường hợp đại dịch coronavirus thứ một triệu của họ vào Australia Day.

Một nửa số ca nhiễm trùng đó được thêm vào trong hai tuần qua và hơn 90% trong số đó trong hai tháng qua là kết quả của biến thể Omicron có khả năng lây nhiễm cao.

Nó diễn ra sau khi chính quyền bang công bố các quy định hạn chế sử dụng mặt nạ, giới hạn mật độ tiếp đón khách và lệnh cấm ca hát và khiêu vũ, dự kiến ​​kết thúc vào thứ Năm, sẽ được gia hạn cho đến ngày 28 tháng Hai.

Thủ hiến Dominic Perrottet hôm thứ Ba cho biết việc gia hạn các hạn chế là “cách tiếp cận đúng đắn” vì nó sẽ ngăn chặn sự lây lan của Omicron trước sự gia tăng phong trào khi các trường học trở lại vào tuần tới.

Ông nói với các phóng viên: “Tốt hơn là nên có quy tắc hai mét vuông hơn là không có quy tắc mét vuông và không có niềm tin trong cộng đồng để đi ra nhà hàng và quán bar.”

Theo các hạn chế liên tục, các địa điểm phục vụ khách sạn bao gồm quán rượu, câu lạc bộ đêm và quán cà phê sẽ giữ giới hạn mật độ trong nhà, khẩu trang được yêu cầu ở tất cả các môi trường trong nhà ngoại trừ nhà riêng và bắt buộc phải đăng ký bằng mã QR tại một số cơ sở nhất định, bao gồm cả các địa điểm phục vụ khách sạn và cửa hàng.

Thủ hiến cho biết quyết định này sẽ trấn an công chúng rằng các quán bar, quán cà phê và cửa hàng bán lẻ đều an toàn để ghé thăm.

“Tôi tin rằng việc duy trì các biện pháp này … sẽ thực sự thúc đẩy hoạt động kinh tế chứ không cản trở nó,” ông nói.

Ca hát và khiêu vũ cũng vẫn bị cấm ở các địa điểm khách sạn và giải trí ngoại trừ những người biểu diễn.

Ông Perrottet cho biết ưu tiên của ông là đưa trẻ trở lại lớp học vào tuần tới và tiếp tục phẫu thuật tự chọn không khẩn cấp vào giữa tháng Hai.

NSW Health đã báo cáo 18.512 trường hợp mới vào thứ Ba – tăng 3421 – nhưng mức trung bình trong bảy ngày giảm xuống còn 23.100.

Sáu trong số 29 người chết không được chủng ngừa, trong khi hai người đã tiêm ba liều và tất cả trừ một người trên 65 tuổi.

Những người dương tính với COVID trong bệnh viện đạt kỷ lục 2943, nhưng những người cần chăm sóc đặc biệt giảm 13 xuống 183.

Ông Perrottet đã hứa rằng các doanh nghiệp đang quay cuồng với ảnh hưởng của làn sóng Omicron sẽ nhận được sự hỗ trợ mới trong vòng một tuần.

Theo Báo Úc

Back to list