Tin tức

LỢI NHUẬN BẤT ĐỘNG SẢN AUSTRALIA VẪN TĂNG LÊN MẶC DÙ BỊ OMICRON TÀN PHÁ

Theo một chuyên gia dữ liệu bất động sản hàng đầu, khả năng phục hồi bất động sản của Úc vẫn tiếp tục được duy trì bất chấp sự tàn phá của COVID nhưng không thể kéo dài vô thời hạn, theo một chuyên gia dữ liệu bất động sản hàng đầu.

Tỷ lệ bán lại tạo ra lợi nhuận trên toàn Nước Úcđã tăng lên 92,4% trong quý tháng 9, tăng 50 điểm cơ bản so với ba tháng trước đó và là mức lợi nhuận cao nhất trong một thập kỷ.

Eliza Owen, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của CoreLogic cho biết khi xem xét giai đoạn này được đánh dấu bằng các vụ khóa cửa trên khắp Sydney, Melbourne và ACT thì đó là một kết quả đáng chú ý.

Đây cũng là quý tăng thứ năm liên tiếp.

Tổng số giao dịch lên tới 99.000, giảm từ 106.000 sự kiện bán lại trong quý tháng 6, một điều gì đó bị đổ lỗi là do các hạn chế về khoảng cách làm hạn chế việc kiểm tra thực tế.

Lợi nhuận danh nghĩa trung bình của quốc gia là 270.000 đô la với tổng lợi nhuận bán lại là 27,3 tỷ đô la. Tổng thiệt hại trung bình là – 37.000 đô la hoặc – 368 triệu đô la.

Bà Owen cho biết báo cáo Pain and Gain của CoreLogic cho thấy cả giá trị tổng hợp của lãi và lỗ đều giảm trong quý nhưng tổng số lỗ giảm nhanh hơn.

Bà nói: “Các doanh số bán hàng có thời gian lưu giữ điển hình là 8,8 năm, phù hợp với quý trước.”

“Tuy nhiên, khi thị trường tìm thấy đỉnh trong vài năm tới, điều này có thể khuyến khích nhiều người bán lại hơn và chúng ta có thể thấy thời gian nắm giữ trung bình tăng cao hơn khi nhiều chủ sở hữu tìm kiếm tiền mặt để kiếm lợi trong dài hạn.”

Các bất động sản được nắm giữ trong hơn 30 năm có mức tăng trung bình cao nhất chỉ hơn $ 745,000.

Tuy nhiên, lợi nhuận danh nghĩa cao nhất mỗi năm đã đạt được ở đầu kia của phổ đối với các bất động sản được giữ trong hai năm hoặc ít hơn, với con số trung bình là 120.000 đô la.

Khu vực Úc có tỷ lệ lợi nhuận bán lại cao hơn, ở mức 93,1% trong quý nhưng các nguồn vốn kết hợp cũng có tỷ lệ khá cao ở mức 91,1%.

Các khu vực đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng hơn về tỷ lệ bán hàng tạo ra lợi nhuận, với kỳ vọng rằng xu hướng này có khả năng tiếp tục.

Phần cao nhất trong số này là ở Bendigo (99,8%), tiếp theo là Hume (99,5%) và Sunshine Coast và Ballarat (99,3%).

Với giá trị nhà ở cho thấy sự gia tăng hơn nữa trên toàn quốc trong suốt quý tháng 12, doanh số bán hàng có lãi có khả năng tiếp tục tăng.

Tuy nhiên nó không thể kéo dài mãi mãi.

Bà Owen nói: “Có những khó khăn tích tụ đối với hoạt động của thị trường bất động sản trong những tháng tới, dưới dạng nguồn cung cổ phiếu được quảng cáo cao hơn, lãi suất bình thường hóa, hạn chế khả năng chi trả và khả năng hạn chế cho vay chặt chẽ hơn”.

“Giá trị thị trường nhà ở Úc đi xuống cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của việc bán lại, đặc biệt là đối với những người mua gần đây.”

Nguồn cung tăng đột biến cùng với điều kiện sôi động đã dẫn đến hoạt động đấu giá chưa từng có trong ba tháng cuối năm.

Khoảng 42.918 bất động sản đã được đưa ra đấu giá trên khắp các thủ đô kết hợp, tăng 85% so với quý trước và hơn gấp đôi số liệu của tháng 12 năm 2020.

Giám đốc Nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless cho biết một số yếu tố đã xảy ra, bao gồm một số yếu tố bắt kịp từ giai đoạn tháng 9 khi các thị trường lớn nhất bị giảm trọng lượng do khóa cửa cũng như hoạt động bán tải sau điều kiện mùa đông chậm hơn theo mùa.

Theo Báo Úc

Back to list