Tin tức

NHỮNG KHU DÂN CƯ VỚI NHU CẦU MUA VẪN TIẾP TỤC TĂNG CAO

Tăng trưởng giá nhà đã chậm lại trong năm 2022. Vào tháng 4, giá nhà ở thủ đô không đổi và một số đã ghi nhận lần giảm giá đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Trong khi lãi suất cao hơn sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng giá, một số khu vực trên khắp các thủ đô vẫn đang ghi nhận mức tăng giá mạnh mẽ.

Nhìn vào Chỉ số giá nhà của PropTrack vào tháng 4 cho thấy Ipswich và Adelaide – North là những khu vực tăng trưởng mạnh nhất trên toàn thủ đô của họ, với giá nhà lần lượt tăng 30% và 27% trong năm qua.

Dẫn đầu mức tăng trưởng ở Ipswich là các vùng ngoại ô phía Đông và Đông Bắc trong khu vực, trong khi các vùng ngoại ô trung tâm đóng góp vào hoạt động mạnh mẽ ở vùng Adelaide – phía Bắc.

Cả hai đều thu hút người mua nhà do khả năng chi trả của họ, sự phát triển cơ sở hạ tầng đầy hứa hẹn và cơ hội việc làm mở rộng.

Thị trường nhà ở của Brisbane và Adelaide đã hoạt động tốt trong năm qua do người Úc tìm kiếm những khu vực rộng rãi và giàu thiên nhiên để sinh sống, cũng như những khu vực có giá cả phải chăng hơn ở Sydney và Melbourne.

Số nhà ở Lãnh thổ Thủ đô Úc và Hobart lần lượt tăng 23% và 21%. Tình trạng thiếu cung ở phía bắc Canberra và Hobart đã khiến giá tăng do sự cạnh tranh giữa những người mua tiềm năng gia tăng. Sự phát triển ở các vùng ngoại ô Đông Nam Canberra cũng là một yếu tố khác góp phần vào tăng trưởng.

Tại Sydney, khu vực Blacktown chứng kiến ​​giá nhà tăng mạnh nhất trong năm qua. Cơ sở hạ tầng, tiện nghi và nâng cấp giao thông gần đây ở vùng ngoại ô đã thu hút nhiều người dân Sydney đến phía tây.

Thị trường nhà ở Melbourne, Perth và Darwin yếu nhất trong số tất cả các thủ đô. Giá trị nhà tại các khu vực hoạt động tốt nhất của họ có tốc độ tăng trưởng hàng năm dưới 20%.

Trong các khu vực SA4 hoạt động tốt nhất ở mỗi thành phố thủ đô, chúng ta có thể nhìn vào các vùng ngoại ô có mức tăng trưởng cao nhất trong 12 tháng.

Theo Realestate AU

Back to list