Tin tức

NSW LOẠI BỎ THUẾ VÀO TRUNG TÂM CHO CÁC TÀI XẾ Ở SYDNEY

Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã loại trừ thuế ùn tắc kiểu London đối với những người lái xe ở trung tâm thành phố Sydney.

Ông đã phản hồi về một dự thảo chiến lược vận tải bí mật bị rò rỉ từ tháng Hai, khuyên rằng giá vận tải cần phải phản ánh chi phí thực sự của việc sử dụng đường của bang.

“Việc thu phí sử dụng đường bộ tại một số địa điểm hoặc thời gian nhất định có thể khuyến khích những khách hàng linh hoạt lựa chọn các phương án khác”, tài liệu do Nine đưa tin.

Ông Perrottet đã bác bỏ các đề xuất về mức thuế như vậy.

“Không có kế hoạch nào về thuế tắc nghẽn và chúng tôi có thể loại trừ hoàn toàn”, ông nói với các phóng viên hôm thứ Tư.

Một loại thuế tắc nghẽn đã được áp dụng ở London vào năm 2003, với những người lái xe phải trả khoảng 25 đô la trong bán kính 20 km vuông của thành phố.

Ông Perrottet cho biết chính phủ khuyến khích các công chức của mình đưa ra những ý tưởng mới và suy nghĩ rộng rãi và có tham vọng.

Tuy nhiên, chỉ vì cơ quan công quyền đã khuyến cáo điều gì đó không có nghĩa là nó sẽ được thực hiện.

Ông Perrottet nói: “Chúng tôi đưa ra quyết định với tư cách là các quan chức được bầu cử, dịch vụ công đưa ra lời khuyên.”

Trước đây, thuế tắc nghẽn đã được xem xét và loại trừ.

Một đề xuất khác là thay đổi giá vé giao thông công cộng, vốn được trợ giá, để phản ánh “chi phí thực của các chuyến đi”.

Chính phủ nhận được lời khuyên hàng năm từ Tòa án Điều tiết và Định giá Độc lập về giá vé giao thông công cộng.

“Chúng tôi cân nhắc điều đó và chúng tôi đưa ra quyết định, nhưng tôi rất tin tưởng vào giao thông công cộng được trợ giá … đó là một lợi ích xã hội tuyệt vời”

Lao động đã thu hút sự chú ý của báo cáo khi họ chuẩn bị chống lại cuộc bầu cử vào năm tới về chi phí sinh hoạt và tác động của phương tiện đi lại đối với ngân sách hộ gia đình.

Trong khi thủ hiến đã loại trừ thuế tắc nghẽn, Lãnh đạo phe đối lập Chris Minns không bị thuyết phục.

“Tôi không tin điều đó trong một giây”

“Khi nói đến thành tích của chính phủ về tư nhân hóa, người dùng trả tiền và thu phí đường, bạn đừng bao giờ tin vào điều đó khi họ đề xuất một khoản phí tắc nghẽn không được thực hiện”

Ông Minns cho biết các tài xế lái xe trượt dốc ở phía tây Sydney đã là phương thức hoạt động của chính phủ trong ít nhất bốn năm.

Ông Perrottet cáo buộc Lao động đã thực hiện các chiến dịch hù dọa về mọi thứ mà chính phủ thông báo, cũng như những thứ mà chính phủ không công bố.

Báo cáo bị rò rỉ được đưa ra trong bối cảnh cuộc điều tra đang diễn ra về phí cầu đường ở NSW.

Thủ hiến cho biết ông muốn một hệ thống công bằng hơn.

Ông nói: “Tôi không thích thực tế là mỗi khi bạn chuyển sang một đường cao tốc khác, bạn sẽ phải trả một khoản tiền phạt, điều đó rất tốn kém và điều đó cần phải thay đổi.”

Bất kỳ thay đổi nào đối với giá thu phí khó có thể xảy ra trước cuộc bầu cử NSW vào tháng 3 vì các cuộc đàm phán sẽ cần phải diễn ra với nhà điều hành thu phí Transurban.

Ông Minns cho rằng đó là lỗi của chính phủ đối với sự thất bại trong chính sách công “ngoạn mục” của họ trong việc từ bỏ quyền sở hữu đường và các đòn bẩy tiếp theo trong các cuộc đàm phán với Transurban.

Ông nói: “Hầu như không có biện pháp bảo vệ nào được thực hiện cho những người lái xe ở NSW, nhiều người không chắc chắn hoặc không biết họ phải trả bao nhiêu để sử dụng đường có thu phí.”

Các hộ gia đình ở Sydney chi tiêu nhiều nhất trong cả nước cho giao thông, với mức chi tiêu trung bình hàng tuần của một hộ gia đình là 474,44 đô la, Hiệp hội Ô tô Úc báo cáo vào tuần trước.

Theo Báo Úc

Back to list