Tin tức

ANTHONY ALBANESE CHUẨN BỊ TRỞ THÀNH THỦ TƯỚNG TIẾP THEO

Sau gần một thập kỷ chống đối, các tín hữu Lao động đang vui mừng, với việc Anthony Albanese được chuẩn bị trở thành thủ tướng thứ 31 của Úc.

Gần 1000 đám đông mạnh mẽ tại chức năng đêm bầu cử chính thức của Đảng Lao động ở Sydney đã nổ ra trong tiếng hò reo khi rõ ràng đảng này đang đi đúng hướng để lãnh đạo chính phủ tiếp theo.

Mặc dù vẫn chưa biết liệu Lao động sẽ lãnh đạo theo thiểu số hay theo đúng nghĩa của nó, ông Albanese sẽ chỉ trở thành nhà lãnh đạo thứ tư đưa đảng lên nắm chính quyền từ phe đối lập kể từ Thế chiến thứ hai.

Căn phòng tại Canterbury-Hurlstone RSL bùng nổ trong tiếng vỗ tay và tiếng hò hét khi Scott Morrison thừa nhận cuộc bầu cử.

“Em còn tin vào phép màu không?” một cổ động viên reo lên, trong khi đám đông hô vang “Này, chào tạm biệt”.

Ông Albanese dự kiến ​​sẽ sớm phát biểu trước những người trung thành trong đảng để tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Thành công của đảng Lao động đến từ sự thay đổi lớn đối với đảng ở các ghế chủ chốt ở NSW, Victoria và Nam Úc.

Lao động đã giành được những chiến thắng quan trọng ở Boothby, Higgins, Reid và Robertson.

Nhưng chính những chiến thắng quan trọng ở Tây Úc đã củng cố sự gia tăng của đảng, với một số người trong đám đông cho rằng đó là do sự nổi tiếng của Thủ hiến bang Mark McGowan.

Đảng cũng giành được vị thế lớn ở Tây Úc, giành được các đại cử tri ít ỏi như Swan, Pearce và Hasluck, đồng thời giành được ghế của Đảng Tự do an toàn là Tangney.

Tất cả đều không phải là tin thành công cho bữa tiệc, với các ghế chủ chốt ở Queensland trong một cuộc tranh giành với đảng Greens.

Kristina Keneally cũng sắp mất ghế an toàn trước đây của Fowler ở phía tây nam Sydney vào tay Dai Le.

Bà Keneally đã thu hút sự chỉ trích sau khi bà được nhảy dù vào khu vực bầu cử với chi phí của một ứng cử viên địa phương.

Sau khi Lao động lật tẩy Gilmore tại cuộc bầu cử vừa qua, giờ đây, người ta dự kiến ​​ghế sẽ rơi về tay liên minh, với cựu nghị sĩ bang NSW Andrew Constance dự kiến ​​sẽ là một trong số ít những người theo Đảng Tự do giành được ghế trong đêm bầu cử.

Những người nổi tiếng trong giới lao động đã xuất hiện tại bữa tiệc, bao gồm cựu thủ quỹ Wayne Swan, trong khi các nghị sĩ Linda Burney và Tony Burke cũng tham gia lễ kỷ niệm.

Những người ủng hộ đảng đã nói rằng kết quả đã tốt hơn so với thất bại năm 2019.

“Đây là chiến dịch đáng lẽ chúng tôi phải chạy lần trước”, một người nói.

Lễ kỷ niệm tại chức năng chính thức được thiết lập để diễn ra tốt đẹp vào ban đêm, với nhiều người đánh cược thưởng thức bia Albo Ale được pha chế đặc biệt.

Theo Báo Úc

Back to list