Tin tức

NHU CẦU CỦA NGƯỜI MUA NHÀ VẪN CAO SO VỚI THỜI GIAN TRƯỚC ĐẠI DỊCH

Lãi suất tăng đã làm giảm nhu cầu từ những người mua tiềm năng trong năm 2022, điều này thể hiện rõ ràng trong tốc độ tăng giá nhà chậm lại.

Nhưng nhu cầu về nhà ở một bang tiếp tục vượt xa các bang còn lại.

Chỉ số Người mua tiềm năng của PropTrack, đo lường số lượng người quan tâm đến việc mua thực sự, cho thấy nhu cầu đã có xu hướng giảm kể từ tháng 3 năm nay.

Điều này được gây ra một phần bởi việc dự kiến ​​tăng lãi suất, khiến các bên cho vay bắt đầu tăng lãi suất thế chấp từ tháng 11 năm 2021 trở đi.

Các khoản cho vay có kỳ hạn cố định cho cả chủ sở hữu và nhà đầu tư bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sự gia tăng lúc đầu.

Mặc dù nhu cầu đang chậm lại nhưng vẫn cao hơn 50% so với giai đoạn trước COVID vào đầu năm 2020 và các khu vực cụ thể tiếp tục có mức tăng trưởng mạnh mẽ về mức độ người mua tiềm năng.

Một phân tích về các khu vực SA3 có mức tăng trưởng hàng năm lớn nhất về lượng người mua tiềm năng hàng quý cho thấy rằng sự quan tâm đến nhà ở Queensland đã tăng vọt trong 12 tháng qua.

Đặc biệt, khu vực Queensland chiếm phần lớn trong số 15 khu vực tăng trưởng người mua tiềm năng hàng đầu.

Với giá trị nhà trung bình ở Brisbane gần 800.000 đô la, nhiều người Úc hiện đang đổ xô đến khu vực Queensland để có những lựa chọn hợp lý hơn.

Điều này được thấy rõ trong sự tăng trưởng giá gần đây.

Khu vực Queensland (bao gồm cả Bờ biển Vàng) đã chứng kiến ​​giá tăng 24% trong năm qua – tốc độ cao thứ ba trong các khu vực thủ đô lớn hơn.

Theo Real Estate AU

Back to list