Tin tức

NHÂN VIÊN Y TẾ NHẬN HỐI LỘ TẠO GIẤY CHỨNG NHẬN TIÊM CHỦNG COVID-19 GIẢ

Ngày càng có nhiều nhân viên y tế nói rằng họ đã bị mua chuộc để tạo ra chứng chỉ vắc xin giả cho những người chống vacxin và những người do dự về việc tiêm vắc-xin.

Trong khi vấn đề này vẫn là một mối quan tâm đối với nhân viên y tế và chính phủ trên khắp đất nước, nó gần đây nhất đã được diễn ra ở Adelaide.

Tiêm chủng từ lâu đã được chào mời như một tấm vé trở lại bình thường, với nhiều hoạt động mà người Úc đã từng coi là điều hiển nhiên sẽ sớm vượt khỏi giới hạn mà không có bằng chứng về việc tiêm liều gấp đôi.

Nhưng hiện nay các báo cáo đang xuất hiện cho thấy nhiều người đang cố gắng gian lận hệ thống, cố gắng hối lộ nhân viên y tế để làm sai lệch hình thức tiêm chủng của họ.

Báo động về ý tưởng này, các chuyên gia y tế đang lên tiếng.

Một y tá gần đây được đề nghị cho biết một bệnh nhân đã đợi cho đến khi chỉ còn 2 người này ở một mình trong phòng và đề nghị tiền để đổi lấy một chứng chỉ giả.

Sharon nói: “Tôi đã có một vài chiếc nhưng chiếc cuối cùng đã đợi cho đến khi đồng nghiệp của tôi rời khỏi phòng.”

” Ngay khi cánh cửa đóng lại (họ) đã nói “bao nhiêu? Bao nhiêu để bạn nói rằng bạn đã làm điều đó và không làm điều đó?”

“Chúng tôi đang tiến tới sân khấu mà nó đang trở nên khá điển hình.”

Bất kỳ bác sĩ lâm sàng nào bắt buộc phải đối mặt với các hình phạt nặng nề.

Các bác sĩ đã cân nhắc về vấn đề này, nói rằng quy trình này không chỉ là phi đạo đức cao độ mà còn ích kỷ và bất hợp pháp.

Tiến sĩ Chris Moy nói: “Nó không chỉ phi đạo đức, mà còn thiếu chuyên nghiệp và thực sự là bất hợp pháp.”

“Nó vô cùng ích kỷ, họ có thể bắt nó, chuyển nó cho người khác và hậu quả cho người đó có thể rất lớn. Họ có thể bị bệnh nặng hoặc chết.”

Ủy viên cảnh sát Nam Úc Grant Stevens nghi ngờ về việc liệu có bất kỳ chuyên gia y tế “tự trọng” nào thực sự tạo ra các tài liệu xảo quyệt hay không, nhưng cảnh báo sẽ có hành động đối với những người bị bắt.

“Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu bất kỳ y tá tự trọng nào không chịu nổi kiểu xúi giục đó,”

“Một vấn đề mà chúng tôi đang giải quyết mà tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm khá tốt, đó là xác nhận rằng các mẫu tiêm chủng do những người được yêu cầu tiêm chủng sản xuất là hợp pháp.”

Các nhà chức trách nói rằng các tài liệu tiêm chủng giả hiện đang được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của họ, đặc biệt là đối với những người lao động được pháp luật yêu cầu phải tiêm.

Theo Báo Úc

Back to list