Tin tức

CHỖ Ở MỚI Ở PERTH PHÁ VỠ KHUÔN MẪU CHO NHỮNG NGƯỜI THUÊ TRỌ

Với sự gia tăng về làm việc từ xa, mô hình co-living mới này mang đến một phong cách sống tập trung vào cộng đồng, am hiểu công nghệ và bền vững cho những người thuê nhà trẻ tuổi.

Sau một sự thay đổi mạnh mẽ về cách mọi người sống và làm việc trong thời kỳ COVID-19, một nơi ở ‘chung sống’ mới được thiết lập để ra mắt ở trung tâm của Perth.

Switch được thiết kế để thay đổi các cách tiếp cận thuê nhà truyền thống, với hợp đồng thuê linh hoạt, không gian sống chung và đặc tính bền vững.

Các chuyển mạch cung cấp tùy chọn cho thuê linh hoạt – cho dù bạn muốn ở lại trong vòng một tháng hoặc đang có kế hoạch tiếp tục sống tại Perth cho 12 tháng cộng.

Craig Oliver, đối tác sáng lập của The Switch cho biết: “Nó mang đến sự kết hợp giữa vị trí, sự thuận tiện và cộng đồng. “Có các lựa chọn phòng được trang bị đầy đủ với nhà bếp và giá bao trọn gói cho các tiện ích, internet, đồ nội thất, giặt là và phòng tập thể dục.”

Là một cửa hàng tổng hợp, The Switch cũng sẽ có không gian làm việc chung, quầy bar trên tầng mái và sảnh khách, khu vườn cộng đồng là nơi sẽ tổ chức các sự kiện. Đây là địa điểm đầu tiên trong một loạt các địa điểm của The Switch trên khắp nước Úc, với Adelaide và Sydney mở cửa vào năm 2022 và Melbourne vào năm 2023.

Lời kêu gọi không phổ biến

Trong khi sống chung đã phổ biến ở Châu Âu và Hoa Kỳ trong một thời gian khá dài, nó ít được biết đến hơn ở Úc. Oliver gọi đó là ‘cuộc sống không bình thường’ – một bước tiến nhảy vọt so với các hệ thống thuê nhà dài hạn, truyền thống.

Tính linh hoạt cao hơn có thể phù hợp hơn với nhu cầu của sinh viên, dân du mục kỹ thuật số, nhà sáng tạo và doanh nhân, những người thường xuyên di chuyển nhưng muốn tạo sự kết nối tuyệt vời với người khác trong cùng giai đoạn của cuộc đời.

Oliver nói: “Nó mang đến một phong cách sống cộng đồng sôi động, cũng như vô số cơ hội giúp những người trẻ tuổi kết nối và xây dựng phiên bản tốt nhất của chính họ.

Không gian chung cung cấp cho tất cả mọi người – nơi để giao lưu và không gian để tận hưởng sự riêng tư.

Anne Flaherty, nhà kinh tế học tại realestate.com.au, cho biết COVID-19 đã “thúc đẩy nhanh chóng” sự gia tăng của việc làm từ xa, kết hợp với việc quay trở lại du lịch, sẽ thấy hình thức sống chung trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người thuê nhà trẻ tuổi.

Flaherty nói: “Một sự phát triển như thế này thực sự là suy nghĩ về ‘thế giới tương lai’ đã được tạo ra.

Nhu cầu thuê tăng

Flaherty giải thích rằng Switch sẽ tấn công thị trường Perth trong bối cảnh nhu cầu thuê địa phương ngày càng tăng. Cô ấy nói rằng sau khi chạy quảng cáo miễn phí do dịch bệnh COVID-19, giá thuê trung bình của Perth đã tăng 7% vào tháng 8 năm 2021 so với năm trước.

“Điều này làm cho nó trở nên độc đáo đối với nhiều khu trung tâm khác của Úc vào thời điểm hiện tại – Melbourne và Sydney đã thấy nhu cầu về bất động sản cho thuê ở khu trung tâm của họ giảm xuống, nhưng chúng tôi đã thấy điều ngược lại ở Perth,” Flaherty nói.

Trong khi đó, Báo cáo danh sách cho thuê của PropTrack vào tháng 9 năm 2021 cho thấy tổng số danh sách cho thuê bất động sản ở Perth giảm 12,9% so với cùng kỳ năm ngoái, với các danh sách mới giảm 2,2% trong tháng qua.

Flaherty nói rằng điều này cho thấy rằng cả cổ phiếu hiện tại và mới đang tăng lên, tạo ra một khoảng trống mà The Switch có thể giúp lấp đầy.

Nổi bật

Đối với những người thuê nhà muốn sống chung, kỳ vọng sẽ cao – và Oliver nói rằng The Switch đang sẵn sàng đáp ứng họ.

Ông nói: “Đó là việc tạo ra một trải nghiệm mang lại nụ cười trên khuôn mặt khách hàng của chúng tôi. “Ví dụ có thể là một tính năng hoặc thiết kế thuộc tính không mong đợi, một tính năng chức năng được suy nghĩ kỹ lưỡng trong một căn phòng hoặc ánh sáng, âm thanh có thể thay đổi tâm trạng của bạn.”

Có nhiều loại phòng khác nhau phù hợp với các nhu cầu khác nhau, bao gồm các studio, căn hộ chung hai, bốn và năm giường, bắt đầu từ $ 265 mỗi tuần với các điều khoản linh hoạt.

Switch mang cả thế giới bên ngoài vào với những không gian có thể được điều chỉnh để phù hợp với các phong cách sống khác nhau.

Oliver nói: “Chúng tôi có khóa cửa kích hoạt bằng điện thoại di động, tủ khóa bưu kiện điện tử, một ứng dụng chăm sóc sức khỏe và thể dục và một đầu giường hỗ trợ công nghệ để gọi tên một số tính năng,” Oliver nói. “Chúng tôi có xe đạp tre, cam kết mạnh mẽ về tính trung lập của carbon và mua sắm có đạo đức.”

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt giặt là sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng, trong khi có một số ưu đãi giới thiệu có sẵn như khả năng tạm dừng thanh toán tiền thuê nhà trong tối đa sáu tuần trong thời gian nghỉ lễ.

Oliver nói rằng điều này mang lại cho những người sớm áp dụng phong trào sống chung cơ hội để đảm bảo ngôi nhà mới của họ, trong khi vẫn có thể đi du lịch trong các kỳ nghỉ mà không phải trả gánh nặng tài chính cho việc trả tiền thuê nhà trong thời gian này.

Định vị chính

Tọa lạc tại trung tâm Perth, cư dân của The Switch có thể tận dụng tối đa các hoạt động đô thị trong khoảng cách đi bộ gần. Văn hóa, giải trí, ẩm thực, quán bar, nhà hàng và trải nghiệm mua sắm đều nằm trong tầm tay.

“Chỗ nghỉ nằm ngay đối diện khu bán lẻ sôi động của Quảng trường Yagan, đối diện với các ga xe lửa và xe buýt chính của Perth, bên cạnh khu mua sắm Raine Square và nằm ở vị trí trung tâm để dễ dàng đi đến Công viên Kings và Vườn Bách thảo, Bãi biển Scarborough xinh đẹp, ”Oliver nói.

The Switch nằm ngay tại khu vực hối hả và nhộn nhịp của các quán bar, quán cà phê và sự kiện của thành phố.

Flaherty kỳ vọng rằng sẽ không lâu nữa Perth sẽ là một điểm nóng cho những người trẻ tuổi tìm kiếm ánh nắng mặt trời, phong cảnh và một cơ sở mới để làm việc, học tập và vui chơi.

Với hợp đồng thuê linh hoạt, khả năng tiếp cận không gian làm việc chung, phòng họp, nhà hát, bếp chung và phòng tập thể dục, mỗi cư dân có thể điều chỉnh cuộc sống tại gia của mình theo thói quen và phong cách sống của họ.  

Flaherty nói: “Một trong những điều tuyệt vời của việc sống chung là bạn có một cộng đồng ngay lập tức. “Nó không giống như ở tại một khách sạn dành cho khách du lịch ba lô, nơi mọi người chỉ đi nghỉ. Xung quanh bạn là những người khác đang làm việc như bạn, vì vậy bạn có thể kết bạn và giao lưu ”.

Theo Realestate Au

Back to list