Tin tức

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ GIẢM TRỪ THUẾ THU NHẬP BẰNG CÁCH LOẠI BỎ CÁC VẬT DỤNG ĐÃ CŨ TRONG CĂN NHÀ BẠN ĐANG CHO THUÊ

Giả sử bạn đang cần chi một số tiền để cải thiện căn nhà bạn đang cho thuê, chẳng hạn như thay máy điều hòa mới hoặc máy rửa bát đời mới hơn. Trong trường hợp đó, những chi phí này không thể được coi là khoản khấu trừ ngay lập tức. Đối với cơ quan thuế của Australia thì những chi phí này được tính vào giá trị tài sản của của căn nhà và nếu chúng có giá hơn 300 đô thì sẽ phải khấu hao từ từ theo từng năm. Do đó, những tài sản này sẽ được khấu hao 1 phần vào năm đầu tiên mua và trừ dần dần vào những năm tiếp theo tuy theo giá trị sử dụng của nó. 

Tuy nhiên, bạn có thể khấu trừ ngay lập tức đối với những tài sản đã cũ mà bạn sẽ vứt đi như một phần của quá trình nâng cấp căn bất động sản đầu tư của mình.

“Scapping” được hiểu như việc loại bỏ và xử lý bất kỳ tài sản có khả năng mất giá nào khỏi bất động sản đầu tư. Nó có thể là tấm thảm đã sờn hoặc hệ thống đền đã cũ cần được thay thế hoặc lọai bỏ. Trong trường hợp này, nhà đầu tư bất động sản được quyền yêu cầu hoàn thuế cho phần giá trị chưa được khấu hao của những vật dụng này. Những vận dụng có thể được hoàn thuế bao gồm điều hòa, hệ thống bình nóng lạnh, thảm trải sản, bếp, đèn, máy rửa bát và hệ thống báo an ninh của căn nhà.

Theo như báo cáo trong ngành, để áp dụng phương thức này, nhà đầu tư cần phải có chứng nhận từ các chuyên gia đánh giá giá trị của những vận dụng đó. Bạn có thể lấy được chứng nhận này bằng hình ảnh và giấy chứng nhận hoặc qua buổi kiểm tra trước khi cải tạo lại căn nhà. Hoặc một cách khác là bạn có thể đầu tư vào “lịch loại bỏ” để giúp bạn đánh giá giá trị của các tài sản trong căn nhà của bạn.

Một báo cáo cho thấy các chủ cho thuê có thể hoàn thuế lên đến $5,000 hoặc hơn cho các vật dụng đã cũ như thảm hay máy điều hòa, vv. Bằng cách khấu trừ giá trị của những vật dụng cụ này cho các vật dụng mới thì bạn có giảm đáng kể thuế thu nhập từ những bất động sản đầu tư của mình.

Theo Raine and Horne Au

 

Back to list