Tin tức

500 TRIỆU ĐÔ LA CHI TIÊU CHO Y TẾ NÔNG THÔN, KHU VỰC NSW

Chính phủ tiểu bang đã công bố các dịch vụ y tế ở khu vực và nông thôn NSW sẽ nhận được nửa tỷ đô la.

Thủ hiến Dominic Perrottet cho biết chính phủ tập trung vào việc đảm bảo các cộng đồng nông thôn được chia sẻ việc nâng cấp sức khỏe.

Khoản chi 500 triệu đô la bao gồm 111,5 triệu đô la để tái phát triển Bệnh viện Cessnock.

Một bệnh viện mới tại Eurobodalla trên bờ biển phía nam của bang sẽ nhận được 60 triệu đô la, trên 200 triệu đô la đã được dành cho việc xây dựng.

Ngoài ra còn có tài trợ cho Bệnh viện Finley ở NSW Riverina, mở rộng các dịch vụ ung thư tại Bệnh viện Wyong, và nâng cấp thiết bị ở phía tây NSW.

Ông Perrottet cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện hơn 110 dự án y tế trong khu vực NSW kể từ năm 2011 với 70 dự án khác đang được tiến hành và chúng tôi đang tiếp tục hoàn thành công việc”.

Phó Thủ hiến Paul Toole đã ủng hộ khoản đầu tư của chính phủ vào cơ sở hạ tầng nông thôn, vốn đã được trích lập 900 triệu USD trong giai đoạn 2021-22.

Ông Toole cho biết tầm nhìn của chính phủ là để các cộng đồng trong khu vực trở thành nơi tốt nhất để sinh sống.

Cam kết chi tiêu được đưa ra trước các phiên điều trần tiếp theo trong cuộc điều tra của quốc hội đã làm sáng tỏ các vấn đề nghiêm trọng trong việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các khu vực.

Cuộc điều tra của quốc hội đã đi khắp tiểu bang trong năm nay, nghe thấy những câu chuyện về tình trạng thiếu nhân viên, thời gian chờ đợi lâu và thiếu nguồn cung cấp.

Nó lại diễn ra vào thứ Năm, khi các nhà lãnh đạo cộng đồng từ Walgett và Broken Hill sẽ nói với các chính trị gia về kinh nghiệm của họ.

Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng, nông dân và ủy viên sức khỏe tâm thần của NSW là một trong những nhân chứng dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào thứ Sáu.

Để thể hiện sự quan tâm đến chủ đề của nó, cuộc điều tra đã nhận được hơn 700 lượt gửi.

Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard cho biết chính phủ đang xây dựng các dịch vụ y tế tốt hơn trên toàn tiểu bang.

Ông nói: “Chúng tôi biết chúng tôi cần phải có cơ sở hạ tầng y tế phù hợp để các chuyên gia y tế của chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ người dân ở các khu vực cần.”

Theo Báo Úc

 

 

 

Back to list