Tin tức

NGOẠI Ô SYDNEY: GIÁ TRỊ TRUNG BÌNH CỦA MỘT CĂN NHÀ ĐÃ GẦN CÁN MỐC 2 TRIỆU ĐÔ

Giá trung bình của một căn nhà tại một số vùng ngoại ô Sydney đã ở mức 2 triệu Đô và có thể cao hơn nữa trong những tháng mới.

Nhà kinh tế học Anne Flaherty của công ty PropTrack cho biết các bất động sản ngoại ô Sydney khu vực phía Bắc và phía Đông đã vượt mức 2 triệu Đô. “Nhưng trong 12 tháng vừa qua chúng ta đã thấy sự tăng giá của các bất động sản ở cả phía Tây cũng đã vượt qua mức này.”

“Hiện tại 10% của các bất động sản trị giá trên 2 triệu ở Sydney nằm ở khu vực phía Tây nhưng con số này còn có thể cao hơn nữa.”

Khu vực phía Tây và Tây Nam của thành phố đang trải qua giai đoạn tăng giá mạnh trong 12 tháng vừa qua. 16 khu vực mới đã tham gia vào câu lạc bộ bất động sản triệu đô. 

Nhân viên môi giới của công ty Buyer Domain, Nick Vinner cho biết sự gia tăng nhu cầu từ người mua đã đẩy giá bất động sản tăng cao. “Càng ngày càng có nhiều khu vực có giá nhà hơn 2 triệu Đô với hơn 17 khu vực có giá trung bình từ 1.7 đến 2 triệu.”

Newtown

Già nhà tại đây đang ở mức trung bình là $1,712,000, tăng 23% trong vòng 12 tháng. Khu vực này nằm ngay tại trung tâm CBD và tiện đường đến các campuse của 2 đại học và bênh viện Royal Prince Alfred. 

“Nơi đây mang lại cảm giác hiện đại của thành thị. Đi lang thang dọc theo phố King bạn sẽ thấy các quán café, nhà hàng, khu giải trí cùng với các hệ thống của hàng bán lẻ hiện đại. Bởi vì đây là một vùng ngoại ô mang phong cách sống của thành phố, nó sẽ phục hồi mạnh mẽ sau giai đoạn khóa cửa Covid này, khi các doanh nghiệp trở lại trạng thái bình thường mới.”

Leichhardt

Đi về phía Bắc của đường Paramatta chính là quận Leuchhardt với nhiều cây xanh. 

“Leichhard là một vùng ngoại ô mang trong nó sự ngọt ngào, tươi trẻ. Khu vực này là nơi có những căn nhà trị giá hơn 2 triệu ở những con đường khác nhau như Annandale, Lilyfield và Haberfield.”

Giá nhà trung bình ở đây hiện nay là 1.82 triệu Đô, tăng 19.5% trong vòng 1 năm theo số liệu của PropTrack.

Alexandria    

Ở rìa phía Tây Nam của thành phố là vùng ngoại ô của Alexandria, nơi mà quá trình đổi mới đang diễn ra mạnh mẽ trong vài năm nay. 

Khu vực này chiếm ưu thế bởi các dự án phát triển căn hộ mới, từ khu vực có mật độ đông dân cho đến nhưng khu vực nhỏ nhắn đắt tiền hơn, tuy nhiên nhu cầu về nhà riêng độc lập vẫn đang rất cao. 

Giá trung bình hiện tại là 1.85 triệu và chưa thay đổi trong năm qua theo đánh giá của AVM thì nhà tại đây đã tăng 12.7% so với năm ngoái và tính riêng quý 3 thì đã tăng 6%.

Theo đánh giá của nhân viên môi giới của The Agency, Brad Gillespie thì Alexandria là nơi đang tiền nhất trong các khu vực quanh thành phố.

Summer Hill

Cuối cùng là phía Tây thành phố, Summer Hill đang tiến tới con số 2 triệu Đô nhờ vị thế là một trong nhưng cộng động dân trí cao cùng với vị trí tuyệt vời của nó. 

Theo dữ liệu của PropTrack, giá nhà trung bình hiện tại là 1.85 triệu Đô, tăng 12.7% trong năm qua. 

Ông Viner nói: “Summer Hill là sự kết hợp tuyệt vời giữa không phí làng quê và một cộng đồng ưu tú. Nơi đây có khu mua sắm và các tiện ích như tuyến giao thông thuận tiện có thể kết nối bạn đến trung tâm trong vòng 20 phút.”

Theo Real Estate Au

 

 

Back to list