Tin tức

HỌC SINH TIỂU HỌC Ở VICTORIA SẼ KHÔNG CÒN PHẢI ĐEO KHẨU TRANG TRONG LỚP TRONG KỲ HỌC 2

Yêu cầu về khẩu trang đối với học sinh tiểu học ở Victoria dự kiến ​​sẽ bị loại bỏ trong học kỳ 2 nếu các trường hợp của Covid tiếp tục ổn định, vì chính quyền tiểu bang xem xét lại tất cả các hạn chế của tiểu bang.

Trong một tuyên bố thông báo về việc nới lỏng các hạn chế đối với hành khách trên tàu du lịch và cử tri, Bộ trưởng Y tế, Martin Foley, cho biết ông sẽ “xem xét lại tất cả các lệnh y tế” khi bang đạt đến đỉnh Omicron BA.2 và số ca bệnh bắt đầu tăng vào cuối tháng này.”

Nếu điều kiện dịch tễ diễn ra như dự báo, chính phủ hy vọng học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 sẽ không còn phải đeo khẩu trang trong lớp học trong học kỳ 2, bắt đầu vào ngày 26 tháng 4.

Foley cho biết: “Chúng tôi hiện có ít hạn chế nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, và các thiết lập hợp lý được áp dụng có thể được xem xét sau đỉnh điểm trong các trường hợp,”

Kể từ đầu học kỳ 1, 73.097 học sinh và 8.275 nhân viên tại các trường công lập đã báo cáo rằng họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Tỷ lệ đi học tại các trường công lập ở Victoria là khoảng 89%, so với 80% ở New South Wales, nơi BA.2 phụ của Omicron đã tăng vọt qua các trường học vào tháng Hai và tháng Ba.

Trước đó, vào thứ Ba, thủ hiến Daniel Andrews, đã đánh dấu nền kinh tế tiêm chủng, mã QR và các yêu cầu cách ly đối với những người tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19 có thể bị loại bỏ khi đợt bùng phát mới nhất đạt đỉnh điểm.

“Một khi chúng ta vượt qua đỉnh cao, một khi chúng ta bắt đầu thấy những con số đó giảm xuống, chúng ta sẽ có những lựa chọn mà hiện tại chúng ta không có sẵn,” ông nói.

“Để có ít quy tắc hơn trong khi số hồ sơ đang tăng lên, đó có lẽ không phải là một điều thông minh. Nhưng một khi chúng bắt đầu ra mắt, điều mà chúng tôi nghĩ là sẽ sớm xảy ra, chúng tôi sẽ có những lựa chọn dành cho mình. ”

Theo các giao thức tàu du lịch mới, nhất quán ở Victoria, NSW và Queensland, tất cả hành khách từ 12 tuổi trở lên sẽ cần phải tiêm hai liều vắc xin Covid để đi du lịch, trong khi các thành viên thủy thủ đoàn sẽ cần phải tiêm ba liều.

Hành khách sẽ phải kiểm tra âm tính trước khi lên máy bay, trong khi phi hành đoàn sẽ được kiểm tra 14 ngày một lần hoặc khi có triệu chứng và được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc, trừ khi ở trong phòng của họ.

Hành khách cũng sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang khi lên và xuống máy bay hoặc khi họ không thể giữ khoảng cách xã hội trong nhà.

Chính phủ Victoria cũng xác nhận các yêu cầu tiêm chủng sẽ không áp dụng cho bất kỳ địa điểm nào hoạt động như một địa điểm bỏ phiếu cho cuộc bầu cử liên bang sắp tới.

Những thay đổi có hiệu lực vào lúc 11 giờ 59 phút tối thứ Ba, trước khi lệnh cấm tàu ​​du lịch của Úc kết thúc vào cuối tháng này và cuộc bầu cử liên bang vào ngày 21 tháng 5.

Chính phủ cũng sẽ làm rõ rằng việc miễn tiếp xúc gần áp dụng cho các nhân viên dịch vụ vận tải hàng không liên quan đến việc di chuyển của hành khách, chẳng hạn như phi công, phi hành đoàn, an ninh sân bay và nhân viên xử lý hành lý, nghĩa là những công nhân không có triệu chứng và kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính có thể tham gia làm việc.

Nhân viên sẽ cần thực hiện các bài kiểm tra nhanh trong năm ngày và phải tiếp tục tuân theo các quy tắc cách ly khi không làm việc.

Nó xảy ra sau khi tình trạng thiếu nhân viên dẫn đến việc xếp hàng dài tại sân bay Melbourne.

Theo Báo Úc

Back to list