Tin tức

CÁC DOANH NGHIỆP KÊU GỌI GIẢM BỚT QUY CÁCH CÁCH LY COVID-19 TRONG BỐI CẢNH THIẾU NHÂN SỰ

Các nhóm kinh doanh đang kêu gọi nới lỏng yêu cầu cách ly bảy ngày đối với những người tiếp xúc với COVID-19 trong gia đình.

Business NSW và Phòng Thương mại và Công nghiệp Victoria nói rằng các quy tắc nên được nới lỏng để giảm bớt tình trạng thiếu nhân sự, muốn những người được coi là có quan hệ thân thiết được phép làm việc và thay vào đó trải qua các xét nghiệm kháng nguyên nhanh hàng ngày.

Daniel Hunter, giám đốc điều hành của Business NSW, cho biết với tỷ lệ tiêm chủng cao như vậy, người Úc đã chứng tỏ khả năng sống và làm việc với vi rút.

“Các quy tắc cách ly hiện tại đang tạo ra một rào cản đối với các doanh nghiệp vì những người khỏe mạnh bị buộc phải cô lập một cách không cần thiết”, ông nói trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Với việc các nhân viên sân bay của NSW và Victoria hiện được miễn các quy tắc liên lạc với hộ gia đình, có một sự ‘mâu thuẫn và không công bằng’.

“Điều này cần phải được khắc phục để tất cả các doanh nghiệp có thể tiếp cận công bằng với người lao động.”

Ông nói: “Doanh nghiệp cần sự chắc chắn và chúng tôi biết rằng họ đang phải vật lộn với các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu nhân viên.”

Giám đốc điều hành của Phòng Victoria, Paul Guerra cho biết tình trạng thiếu nhân viên tiếp tục cản trở hoạt động kinh doanh.

Ông nói: “Chúng ta cần giải phóng phanh tay và cho phép các doanh nghiệp hoạt động với công suất tối đa có thể và dẫn dắt sự phục hồi kinh tế của chúng ta.”

Người đứng đầu Lao động Bill Shorten đồng ý, nói rằng một tuần bị cô lập là quá dài.

“Hãy tiêm phòng. Nếu bạn bị ốm, hãy ở nhà nhưng ngoài ra, cách ly trong bảy ngày là điều khó sử dụng”.

“Rất nhiều phần còn lại của Thế giới đã thoát khỏi nó. Tôi nghĩ đã đến lúc cho chúng ta.”

Nhiều nhóm công nhân ở Victoria đã được miễn cô lập với tư cách là những người tiếp xúc gần gũi trong gia đình, bao gồm giáo dục, dịch vụ khẩn cấp, nhân viên chăm sóc sức khỏe và vận chuyển.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews tuần trước đã gắn cờ các quy tắc cách ly của tiểu bang và các yêu cầu tiêm chủng sẽ bị loại bỏ sau khi làn sóng Omicron đạt đỉnh.

Theo Báo Úc

Back to list