Tin tức

ĐẤU GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN Ở SYDNEY 

Thị trường bất động sản Sydney vừa có tháng 12 “bận rộn” nhất từ ​​trước đến nay với số lượng các cuộc đấu giá cao hơn hẳn so với những năm trước.

Theo Realestate báo cáo rằng, số phiên đấu giá bất động sản tăng gần 4 lần vào tuần trước Giáng sinh năm nay so với năm 2019. Cụ thể, có 824 phiên đấu giá vào cuối tuần trước so với 216 phiên cùng thời điểm năm ngoái.

Bất động sản Sydney tăng mạnh

Ngày 12/12, các cuộc đấu giá diễn ra rất “bận rộn”, có hơn 1000 cuộc đấu giá theo lịch trình.

Thị trường bất động sản đóng cửa vào cuối tháng 11 cho đến tháng 1. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu của người mua và người bán. Đồng thời, việc đóng cửa biên giới của Úc và thị trường bất động sản sôi động là một trong những yếu tố góp phần vào việc tăng kỷ lục của tháng 12.

Theo Michael Garofolo – Nhà đấu giá của Cooley Auction cho biết, “tâm lý đám đông” là một trong những yếu tố lớn nhất giải thích tại sao rất nhiều căn nhà được bán đấu giá trong tháng này. Ông nói rõ : “Giống như tôi, mọi người đã bị thổi bay bởi thị trường mạnh mẽ như thế nào trong tháng 9 và tháng 10 và muốn mua nhà của họ trên thị trường. Bởi họ thấy rằng bây giờ là thời điểm vàng để bán và muốn kiếm tiền.”

Ông Garofolo cho biết: “Tháng 12 này cho thấy rằng bạn không cần phải bán vào tháng 9 hoặc tháng 10 để có được kết quả tốt. Mặt khác, nếu bạn có một bất động sản chất lượng, điều đó chứng tỏ rằng bạn có thể bán nhà vào bất kỳ ngày nào hoặc tháng nào và người mua sẽ xuất hiện và cạnh tranh”.

Tại Sydney có tỷ lệ giải phóng mặt bằng 88% vào cuối tuần, với khu bờ biển phía bắc thấp hơn và các quận The Hills là hai thị trường mạnh nhất với tỷ lệ thông quan khoảng 95%.

Nhà kinh tế trưởng Nerida Conisbee cho rằng, thị trường đấu giá NSW là thị trường mạnh nhất so với bất kỳ bang hoặc vùng lãnh thổ nào ở Úc. Bà nói: “NSW đang chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất về số lượng đấu giá so với cùng thời điểm năm ngoái. Hiện tại, thị trường bất động sản phát triển mạnh có nghĩa báo hiệu một sự khởi đầu tốt vào năm 2021. Chúng ta hãy kỳ vọng vào một năm lớn.”

Các cuộc đấu giá trong tháng này không chỉ có kết quả ấn tượng mà còn thu hút rất nhiều người mua đăng ký đấu giá. Một cuộc đấu giá ở West Ryde cho một căn nhà hai phòng ngủ đã thu hút 33 người đặt giá, trong khi kỷ lục ở vùng ngoại ô Greystanes đã bị xô đổ bởi 530.000 USD sau một cuộc đấu giá với 30 người đấu giá.

Tương tự, Leichhardt đã chứng kiến ​​kỷ lục của mình bị phá vỡ bởi một căn nhà lụp xụp được bán với giá 3,3 triệu đô la cho một người mua đã vượt qua 25 người đấu giá khác và một căn nhà ở Roseville được bán với giá 790.000 đô la so với mức dự trữ sau khi 28 người đăng ký.

Theo Realestate

 

Back to list