Tin tức

CÁC NHÀ BÁN LẺ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI KHI NỀN KINH TẾ PHỤC HỒI

Trong một dấu hiệu rõ ràng là sự phục hồi kinh tế từ việc khóa COVID-19 đang được tiến hành, các nhà kinh tế kỳ vọng các nhà bán lẻ sẽ có thêm một tháng bán hàng khởi sắc trong tháng 10 khi các hạn chế được nới lỏng.

Họ dự đoán số liệu thương mại bán lẻ hôm thứ Sáu của Cục Thống kê Úc sẽ cho thấy chi tiêu tăng vững chắc 2% trong tháng 10, dựa trên mức tăng 1,3% trong tháng 9.

Sự phục hồi trong tháng 9 đến quá muộn để ngăn doanh số bán hàng trong quý tháng 9 sụt giảm kỷ lục 4,4% do các đợt đóng cửa ở NSW, Victoria và ACT.

Sự yếu kém như vậy sẽ được phản ánh trong tài khoản quốc gia vào thứ Tư tới cho quý tháng 9, được dự báo sẽ cho thấy sự suy giảm kinh tế.

Sắp tới, đợt giảm giá vào Black Friday-Cyber Monday cuối tuần này dự kiến ​​sẽ tạo ra khoản lãi lớn, với một ngân hàng bán lẻ dự đoán sẽ chi gần một triệu đô la mỗi phút.

Các nhóm bán lẻ dự báo sẽ chi thêm 5 tỷ đô la vào cuối tuần.

James Stewart của KPMG cho biết: “Với sự mở rộng nhanh chóng của doanh số bán hàng trực tuyến trong hai năm ngừng hoạt động vừa qua, Black Friday đã trở thành ‘Giáng sinh mới’.

Tuy nhiên, KPMG cảnh báo người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với giá hàng hóa cao hơn, với một cuộc khảo sát cho thấy 70% doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ và khách sạn báo cáo rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ làm tăng chi phí của họ.

Hơn 3/4 trong số 90 doanh nghiệp chủ yếu là tư nhân được khảo sát cũng cho thấy rằng với việc mở cửa bán lẻ và dịch vụ khách sạn, có những lo ngại về việc thiếu nhân viên sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của họ.

Mặc dù vậy, bốn trong số năm doanh nghiệp hy vọng màn trình diễn của họ sẽ đạt mức COVID trước trong 12 tháng tới.

Ông Stewart nói: “Các vấn đề về chuỗi cung ứng rõ ràng là một rào cản lớn cần phải vượt qua đối với các nhà bán lẻ, đặc biệt là tác động của chúng đối với lượng hàng tồn kho và khả năng sẵn có trong thời gian tới Giáng sinh.”

“Chi phí nhân công và vận chuyển hàng hóa cao hơn đang gây áp lực lên tỷ suất lợi nhuận và những chi phí này cuối cùng có thể được chuyển cho người tiêu dùng thông qua giá cao hơn bởi các nhà bán lẻ bị ảnh hưởng.”

Theo Báo Úc

 

Back to list