Tin tức

BANG VICTORIA CỦA AUSTRALIA TÌM KIẾM CƠ HỘI THÚC ĐẨY QUAN HỆ THƯƠNG MẠI VỚI VIỆT NAM

 

Việt Nam được bang Victoria nói riêng và Australia nói chung cân nhắc là một trong những đối tác nhiều tiềm năng.

Bang Victoria không chỉ là một trong hai bang có đông dân nhất của Australia mà còn đóng góp tới 23% GDP của Australia. Trong bối cảnh Australia đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, Việt Nam được bang Victoria nói riêng và Australia cân nhắc là một trong những đối tác nhiều tiềm năng.

Từ ngày 15 đến 25/6 tới, chính quyền bang Victoria của Australia sẽ tổ chức Tuần lễ Xúc tiến thương mại trực tuyến với Việt Nam tại cả thủ phủ Melbourne của bang và tại Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

Tuần lễ này sẽ giới thiệu năng lực của bang Victoria trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ, thực phẩm, đồ uống cũng như phát triển bền vững. Trong khuôn khổ tuần lễ sẽ diễn ra các buổi hội thảo chuyên đề và các buổi kết nối kinh doanh trực tuyến giữa các doanh nghiệp của bang Victoria và Việt Nam. Trong đó, hội nghị trực tuyến về xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và bang Victoria sẽ diễn ra vào ngày 15/6. Trong hội nghị sẽ có 2 hoạt động là hội thảo về các thế mạnh của bang Victoria trong lĩnh vực Thành phố của tương lai và Ngành công nghiệp của tương lai.

Chính quyền bang Victoria hy vọng, trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng tại các thành phố lớn của Việt Nam, hội thảo sẽ mang đến cơ hội chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu của bang Victoria về vai trò của các công nghệ mới, tầm quan trọng của quy hoạch bền vững và cách phát triển các thành phố “đúng chuẩn” thông minh.

Hội thảo về Ngành công nghiệp của tương lai là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các chuyên gia có nhiều uy tín của bang Victoria về tăng trưởng bền vững và trao đổi về tầm quan trọng của công nghệ sạch, STEM và chuyển đổi kinh doanh đối với các ngành công nghiệp quan trọng trong tương lai.

Tuần lễ Tuần lễ Xúc tiến thương mại trực tuyến với Việt Nam cũng là cơ hội kết nối kinh doanh với các doanh nghiệp xuất khẩu của bang Victoria trong các lĩnh vực công nghệ, thực phẩm, đồ uống và phát triển bền vững.

Việt Nam hiện là đối tác thương mại hai chiều lớn thứ 13 của bang Victoria với giá trị lên đến 2,3 tỷ AUD vào năm 2020, trong đó Việt Nam xuất siêu 1,7 tỷ AUD và nhập khẩu 529 triệu AUD hàng hóa từ bang Victoria. Trong đó các lĩnh vực mà hai bên quan tâm là thực phẩm, đồ uống, giáo dục và sản xuất. Các hoạt động thương mại giữa Việt Nam và bang Victoria được hỗ trợ bởi cộng đồng người Việt, hiện là cộng đồng lớn thứ 4 tại bang Victoria.

Theo VOV

Back to list