Tin tức

AUSTRALIA CẤP PHÉP VẬN HÀNH TRUNG TÂM KIỂM DỊCH SINH VIÊN QUỐC TẾ

 

Chính phủ Australia vừa cấp phép vận hành một trung tâm cách ly kiểm dịch nhằm thúc đẩy kế hoạch đón sinh viên quốc tế trở lại nước này trong thời gian sắp tới.

Nam Australia có khả năng sẽ là bang đầu tiên tại Australia đón sinh viên quốc tế trở lại sau giai đoạn bị ảnh hưởng từ dịch bệnh. Chính phủ liên bang vừa phê duyệt đề xuất của chính quyền và cơ quan y tế bang Nam Australia về kế hoạch sử dụng một trung tâm cách ly kiểm dịch dành riêng cho sinh viên quốc tế.

Cơ sở kiểm dịch được đặt tại Trung tâm huấn luyện bay Adelaide của sân bay Parafield, nằm ở phía Bắc thủ phủ Adedaide, khi đi vào hoạt động sẽ có đủ năng lực cách ly 160 sinh viên và sau mỗi 2 tuần sẽ tiếp tục đón đợt sinh viên khác.

Cơ quan y tế Nam Australia cho biết ngoài việc đảm bảo cơ sở hạ tầng, các nội dung liên quan đến kiểm soát phòng chống lây nhiễm, chăm sóc y tế và đảm bảo an ninh cũng đã được chuẩn bị và lên kế hoạch cho các tình huống có thể xảy ra.

Thủ hiến bang Nam Australia Steven Marshall cho biết trong năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, ngành giáo dục quốc tế đóng góp cho nền kinh tế của bang hơn 2 tỷ AUD, đồng thời tạo công ăn việc làm cho gần 20.000 người lao động. Sinh viên quốc tế không những đóng góp cho sự phát triển kinh tế mà còn bổ sung rất nhiều vào nền tảng đa văn hóa của bang. Ông Marshall dự kiến trung tâm cách ly sẽ bắt đầu hoạt động từ tháng 8 năm nay.

Trước Nam Australia, bang New South Wales cũng đã có kế hoạch đón 250 sinh viên quốc tế trong mỗi hai tuần dự kiến từ tháng 8 tới.

 

Theo VOV

Back to list