Tin tức

AUSTRALIA PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GIÁ RẺ

Chính phủ Morrison đã đặt ra mục tiêu sản xuất điện mặt trời với chi phí bằng một phần ba chi phí hiện nay theo một kế hoạch công nghệ cập nhật.

Bộ trưởng Năng lượng Angus Taylor đã đưa ra tuyên bố thứ hai về công nghệ phát thải thấp của chính phủ tại hội nghị thượng đỉnh COP26 ở Glasgow hôm thứ Ba.

Tuyên bố đầu tiên như vậy được đưa ra vào tháng 9 năm ngoái.

Ông Taylor, người đang tham dự hội nghị với Thủ tướng Scott Morrison, cho biết chính phủ đã bổ sung ba yếu tố vào chiến lược.

Công nghệ tạo ra điện bằng năng lượng mặt trời với chi phí cực thấp ở mức 15 đô la mỗi megawatt giờ – sẽ được thêm vào như một công nghệ ưu tiên.

Việc bổ sung năng lượng mặt trời chi phí cực thấp hiện nay có nghĩa là có sáu lĩnh vực đầu tư công nghệ ưu tiên, với các lĩnh vực khác là hydro, lưu trữ năng lượng, vật liệu carbon thấp, công nghệ thu giữ carbon và carbon đất.

Ông Taylor cho biết những công nghệ này kết hợp với nhau sẽ cung cấp khoảng một nửa mức giảm cần thiết để đạt được chỉ tiêu 0 phát thải ròng vào năm 2050.

Ông nói: “Trong thập kỷ tới, chúng tôi sẽ đầu tư ít nhất 20 tỷ USD đầu tư vào công nghệ phát thải thấp, dự kiến ​​sẽ mở ra ít nhất 80 tỷ USD tổng vốn đầu tư tư nhân và công.”

Các mục tiêu khác trong kế hoạch bao gồm sản xuất hydro sạch dưới 2 đô la / kg, đạt được thu giữ và lưu trữ carbon ở mức 20 đô la / tấn CO2, và giảm chi phí sản xuất thép phát thải thấp xuống dưới 700 đô la / tấn và nhôm xuống dưới 2200 đô la / tấn.

Lĩnh vực hydro sẽ được thúc đẩy thông qua đầu tư vào bảy trung tâm công nghiệp và thị trường khí tự nguyện không phát thải.

Tuyên bố lưu ý rằng xe điện sẽ trở nên cạnh tranh về giá trong vòng 5 đến 10 năm tới khi các nhà sản xuất ô tô lớn trên Thế giới tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Chính phủ đang hỗ trợ triển khai các trạm sạc và các công nghệ khác để hỗ trợ nhiều loại xe điện.

Theo Báo Úc

Back to list