Tin tức

ÚC GIẢM 50% GIÁ VÉ MÁY BAY NỘI ĐỊA

Chính phủ liên bang Úc thông báo sẽ hỗ trợ 50% giá vé máy bay trên một số chặng nội địa nhằm khuyến khích người dân đi du lịch trong dịp lễ Phục sinh và các kỳ nghỉ Đông tới.

Theo thông báo, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7/2021, chương trình giảm 50% giá vé sẽ được áp dụng cho các chuyến bay tới 13 địa điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước, với tổng số vé được giảm là khoảng 800.000 vé.

Lộ trình và số lượng vé chính xác sẽ được xác định dựa trên nhu cầu thực tế và thông qua thảo luận với các hãng hàng không lớn của Úc là Qantas, Virgin và Jetstar.

Hãng hàng không Qantas của Úc

Các vé trên sẽ được rao bán trên các trang mạng của các hãng hàng không từ ngày 1/4 tới.

Thủ tướng Úc Scott Morrison hy vọng gói hỗ trợ mới này sẽ khuyến khích thêm nhiều người dân đi du lịch trong nước trong khi chưa thể có các chuyến du lịch nước ngoài, chi tiêu nhiều hơn cho các dịch vụ nghỉ dưỡng, qua đó giúp ngành du lịch nội địa hồi sinh sau mùa đại dịch.

Đại diện các hãng hàng không Úc đánh giá biện pháp hỗ trợ của chính phủ là “khôn ngoan” và rất có mục tiêu trong việc thúc đẩy phục hồi tăng trưởng kinh tế.

Hãng hàng không Virgin cho biết sẽ có thể gia tăng năng lực chuyên chở khách hiện nay từ 50% lên 70% vào tháng 4/2021.

Trong khuôn khổ gói hỗ trợ ngành du lịch trị giá 1,2 tỷ AUD (960 triệu USD), bên cạnh việc hỗ trợ giảm giá vé máy bay, Chính phủ Úc còn cam kết cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong ngành du lịch các khoản vay ưu đãi tối đa là 5 triệu AUD với thời hạn vay lên tới 10 năm. 

Le Kosari International (t/h)

Back to list