Tin tức

NSW CHI 4 TỶ ĐÔ LA CHO Y TẾ ĐẠI DỊCH

Trong hai năm qua, chính phủ NSW đã cam kết hơn 4 tỷ đô la cho hệ thống y tế của bang để quản lý các tác động của đại dịch COVID-19.

Con số đáng kinh ngạc đã được tiết lộ bởi người đứng đầu mới của NSW Health Susan Pearce vào thứ Ba.

Việc bổ nhiệm cô đã được công bố trong một tuyên bố chung từ Thủ hiến Dominic Perrottet, Bộ trưởng Y tế Brad Hazzard và Bộ trưởng Y tế Khu vực Bronnie Taylor.

Bà Pearce, phó thư ký hiện tại, sẽ tiếp nhận vai trò từ Elizabeth Koff, người được gọi là người kế nhiệm của bà là “tài năng cao” với “thành tích rất thành công”, người đam mê chăm sóc sức khỏe.

Bà Pearce cho biết hôm thứ Ba đánh dấu kỷ niệm một năm chương trình tiêm chủng Covid-19 của tiểu bang, chương trình đã cung cấp hơn 16,6 triệu mũi tiêm.

Bà Pearce cho biết tiểu bang đã đạt được phạm vi bao phủ tiêm chủng thuộc hàng tốt nhất trên Thế giới và đang kêu gọi mọi người tiêm phòng nhắc lại càng sớm càng tốt và tiêm chủng cho con cái của họ.

Hơn một nửa số người từ 16 tuổi trở lên – 51,7% – hiện đã được tiêm nhắc lại.

Ở trẻ em, 86,3% trẻ 12-15 tuổi đã được tiêm một liều vắc-xin, 79% trẻ 12-15 tuổi đã tiêm hai liều và 46,7% trẻ năm 11 tuổi đã được tiêm một liều.

Bà Pearce cho biết: “Trong hai ngày cuối tuần tới, mọi người có thể đến phòng khám Y tế NSW để tiêm chủng ngay cho cả gia đình mà không cần đặt lịch hẹn.”

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Liên bang Greg Hunt đã hoan nghênh động thái lùi lại các quy tắc cách ly đối với những bệnh nhân COVID-19 tiếp xúc gần, khi tiểu bang đánh dấu một năm kể từ khi bắt đầu triển khai vắc xin đại trà.

Các quan chức y tế từ Ủy ban Chính về Bảo vệ Sức khỏe Úc ở NSW và Victoria hiện đang xem xét loại bỏ yêu cầu cách ly những người dương tính với COVID trong gia đình trong bảy ngày.

Các hướng dẫn, đã được áp dụng cho công nhân tuyến đầu, cho phép những người tiếp xúc với COVID-19 tiếp tục làm việc nếu họ không có triệu chứng và có thể mặc thiết bị bảo hộ.

Ông Hunt cho biết: “Rõ ràng là trong mùa hè, và đặc biệt là liên quan đến điều dưỡng, quyết định đã được đưa ra để cho phép những người tiếp xúc trong gia đình không có triệu chứng trong các lĩnh vực quan trọng tiếp tục làm việc nếu họ tuân theo các yêu cầu kiểm tra và (đeo thiết bị bảo hộ cá nhân).”

“Bước tiếp theo là xem xét mở rộng định nghĩa đó thông qua AHPPC … và nó đã hoạt động hiệu quả với các y tá của chúng tôi.”

“Mọi người đã rất có trách nhiệm. Nếu họ có các triệu chứng, họ đã không đến làm việc.”

NSW đã báo cáo 8752 trường hợp COVID-19 mới và 14 trường hợp tử vong vào thứ Ba, vì các trường hợp ở tiểu bang vẫn còn dưới 10.000 trường hợp trong ngày thứ sáu liên tiếp.

Theo Báo Úc

Back to list