Tin tức

NSW BỔ SUNG THÊM CÁC KHOẢN CỨU TRỢ TÀI CHÌNH CHO NGƯỜI DÂN

NSW đã tiết lộ khoản hỗ trợ tài chính bổ sung gần 4 tỷ đô la cho những cư dân bị phong tỏa khi tiểu bang đạt được tỷ lệ tiêm chủng 70% dân số tiêm ít nhất một mũi vacxin

Thủ quỹ Dominic Perrottet hôm thứ Năm đã công bố thêm 3,9 tỷ đô la tài trợ cứu trợ, bao gồm 1,5 tỷ đô la từ chính phủ liên bang.

Điều này sẽ mở rộng chương trình “JobSaver” trợ cấp việc làm cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa, cũng như các ưu đãi giảm tiền thuê nhà, giảm thuế trả lương, hoãn lương và trợ cấp cho doanh nghiệp nhỏ.

Các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ được phép hoãn thanh toán thuế theo bảng lương cho đến tháng 1 và thanh toán các nghĩa vụ thuế không tính lãi trong vòng 12 tháng.

Một “hội đồng quản trị khó khăn” mới cũng sẽ được tạo ra để đánh giá các đơn xin cứu trợ kinh doanh không đủ điều kiện ngay lập tức để được cấp.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đứng về phía các doanh nghiệp và cá nhân và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết. Chúng tôi cũng sẽ ở phía bên kia khi chúng tôi thoát khỏi tình trạng bị khóa và hướng tới sự phục hồi”, ông Perrottet cho biết trong một tuyên bố.

Hỗ trợ kinh doanh và tài chính trong đợt bùng phát NSW hiện tại đã lên tới 11 tỷ đô la, bao gồm 7,7 tỷ đô la từ chính phủ tiểu bang.

NSW có thể sẽ đạt 70% tỷ lệ bao phủ vắc xin liều đầu tiên vào thứ Năm, cho thấy tỷ lệ bao phủ liều gấp đôi sẽ có thể xảy ra vào giữa tháng 10. Mức độ bao phủ này sẽ kích hoạt trạng thái dần dần giải phóng khỏi tình trạng bị khóa.

Số người ở NSW nhận được ít nhất một cú đánh đã tăng trung bình hơn một phần trăm mỗi ngày trong tuần qua.

Nó xảy ra một ngày sau khi tiểu bang ghi nhận cái chết thứ 100 của đợt bùng phát hiện tại.

Chính phủ đã đánh dấu rằng với mức bao phủ 70% liều gấp đôi, những người được tiêm chủng có thể đi ra ngoài ăn uống và tham dự các sự kiện công cộng.

Các cuộc viếng thăm nhà và các sự kiện trong nhà có thể không phải bàn vì chúng có rủi ro cao hơn.

Với mức độ phủ sóng 80% – dự kiến ​​vào tháng 11 – người Úc ở nước ngoài sẽ có thể trở lại NSW mà không phải kiểm dịch khách sạn và Thủ hiến Gladys Berejiklian hy vọng cư dân tiểu bang sẽ được phép đi du lịch quốc tế.

Mặc dù tháng 10 có thể sẽ kích hoạt quyền tự do cho người được tiêm chủng, nhưng đây cũng sẽ là thời điểm mà các bệnh viện ở NSW phải chịu nhiều áp lực nhất.

Gần 1000 người đang điều trị tại các bệnh viện NSW với COVID-19 với khoảng 150 người được chăm sóc đặc biệt và 66 người đang sử dụng máy thở.

Bốn trường hợp tử vong khác đã được báo cáo vào thứ Tư, cùng với 1116 trường hợp mới.

Trong khi đó, Cảnh sát NSW đã bắt giữ một người đàn ông khác trong một cuộc biểu tình chống đóng cửa bất hợp pháp ở bờ biển phía bắc vào hôm thứ Ba.

Hơn 900 sĩ quan đã được triển khai để phá vỡ gần 100 cuộc biểu tình chống bãi khóa nhỏ trên khắp tiểu bang, bắt giữ hơn 150 người và đưa ra 570 khoản tiền phạt.

Người đàn ông Murwillumbah 52 tuổi đã bị bắt hôm thứ Tư, đưa đến Sở cảnh sát Tweed Heads và bị buộc tội tham gia một cuộc biểu tình trái pháp luật.

Anh ta sẽ xuất hiện tại Tòa án địa phương Murwillumbah vào ngày 22 tháng 9.

Cảnh sát cũng đưa ra khoản tiền phạt 1000 đô la vào thứ Tư đối với 9 người đàn ông từ 18 đến 24 tuổi đã tham dự một bữa tiệc tại Malabar Head vào ngày 23 tháng 7 do vi phạm lệnh y tế.

Đảng này có liên quan đến các trường hợp COVID-19 và các cuộc điều tra đang tiếp tục diễn ra đối với các bữa tiệc tại Maroubra vào tháng 8 liên quan đến những người sau đó được coi là dương tính với COVID.

Theo Báo Úc

Back to list