Tin tức

NHỮNG NGÔI NHÀ TRỊ GIÁ TRIỆU ĐÔ NHƯNG KHÔNG THỂ Ở ĐƯỢC TẠI AUSTRALIA

Một vài ngôi nhà còn trống của Sydney trong thời gian đóng cửa là những tài sản trị giá hàng triệu đô la mà bạn thậm chí không thể sống trong đó.

Và với những bức tường đổ nát, sàn nhà hỏng hóc nguy hiểm và, trong một trường hợp, không có mái – nhiều ngôi nhà cần hàng trăm nghìn đô la sửa chữa chỉ để đưa chúng đến tiêu chuẩn có thể ở được.

Nó xuất hiện khi dữ liệu danh sách tiết lộ Thành phố Cảng có tình trạng thiếu nhà lớn nhất trong kỷ lục.

Vào cuối tháng 8, số liệu của SQM Research cho thấy có khoảng 11.000 ngôi nhà có mặt bằng tự do được rao bán trên khắp Greater Sydney, bao gồm cả Blue Mountains và Central Coast.

Sự thiếu hụt là kết quả của việc các chủ nhà trì hoãn việc bán nhà trong thời gian đóng cửa, với nhiều người lo ngại các hạn chế về việc khóa cửa sẽ hạn chế khả năng của các đại lý trong việc tìm kiếm những người mua tiềm năng.

Phần lớn những ngôi nhà hiện có đều cũ, vô chủ hoặc đơn thuần là đống đổ nát – các tài sản thường thuộc sở hữu của các nhà cung cấp không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán, cùng với các bất động sản được liệt kê nhiều năm sau khi chúng có người ở lần cuối.

Với nhu cầu của người mua vẫn tăng cao, nhiều căn nhà trong số này được niêm yết ở mức giá cao ngất ngưởng mà không phản ánh tình trạng của chúng.

Trong số những ngôi nhà không thể ở được rao bán gần đây là một ngôi nhà ở Bronte trị giá 5,85 triệu đô la được liệt kê một phần thông qua một dự án xây dựng.

Hình ảnh niêm yết cho thấy một bên trong là trần nhà bị bong tróc, mảnh vỡ, sàn nhà không bằng phẳng được bao phủ bởi các tấm ván gỗ và sàn, khu vực sinh hoạt bị hỏng nghiêm trọng.

Một ngôi nhà bị hỏa hoạn ở khu ngoại ô phía tây bên trong Forest Lodge đã được niêm yết mà không có hướng dẫn về giá nhưng dự kiến sẽ được bán với giá hơn 1,2 triệu đô la.

Đại lý niêm yết Mark Tooth của Belle Property sẽ không bình luận về các tình huống đằng sau vụ cháy.

Thiệt hại là đáng kể. Tường phủ đầy cỏ dại, cửa sổ vẫn đóng ván và được gắn mác graffiti, trong khi các phần mái nhà chỉ còn lại những thanh dầm.

Ngôi nhà hai phòng ngủ trên đường Bridge là một trong bảy ngôi nhà duy nhất có ở Forest Lodge. Hai trong số những ngôi nhà có sẵn khác cũng là những ngôi nhà cố định, bao gồm một ngôi nhà ở Hereford St được niêm yết với giá 2,1 triệu đô la.

Trong nhiều trường hợp, kỳ vọng giá ban đầu thấp hơn nhiều so với giá bán cuối cùng.

Một sân thượng vô chủ ở Darlinghurst với cửa sổ và cửa ra vào được dựng lên đã được bán vào tuần trước với giá chỉ hơn 3,81 triệu đô la, nhưng các đại lý đã khuyên những người mua quan tâm nên sẵn sàng chi hơn 2,5 triệu đô la.

Đại lý bán Maclay Longhurst của BresicWhitney, người đã bán nhiều bãi với hơn 2 triệu đô la, cho biết những ngôi nhà có thể bán với giá cao như vậy bởi vì người mua muốn có một “tấm bạt trống”.

Ông nói: “Mọi người đều có ý tưởng riêng của họ về một sân thượng thời Victoria trông như thế nào. “Mọi người muốn ghi dấu ấn của riêng mình vào một bất động sản nhưng không có nhiều bất động sản mà bạn có thể làm được điều đó.”

Nhân viên môi giới Shannan Whitney cũng đã bán nhiều ngôi nhà đổ nát trong thời gian đóng cửa và cho biết nhiều bất động sản có thể đã được bán với giá cao ngay cả khi không thiếu nhà ở.

“Những bất động sản này có thể thu hút mọi đối tượng người mua để làm tăng sự cạnh tranh. Với sự cạnh tranh nhiều hơn, giá cả sẽ tăng lên, ”ông Whitney nói và cho biết thêm rằng người mua đông hơn nhiều so với người bán.

Sự mất cân bằng giữa cung và cầu này đã quá nghiêm trọng đến mức một số ngôi nhà nát ở Sydney đã được bán với giá hàng trăm nghìn đô la cao hơn giá đã trả vào năm ngoái.

Ở Waterloo, một ngôi nhà trên đường Morehead được bán vào năm ngoái với giá 1,01 triệu đô la đã được bán lại vào tháng 7 với giá hơn 1,4 triệu đô la – mặc dù người bán không làm gì để khắc phục các lỗ hổng trên tường và cấu trúc không ổn định ở phía sau.

Theo Realestate Au

 

Back to list