Tin tức

NHIỀU GIA ĐÌNH AUSTRALIA SỬ DỤNG ĐIỆN, NƯỚC TỰ CUNG TỰ CẤP

Tại Australia, ngày càng nhiều gia đình chuyển sang dùng điện nước tự cung tự cấp nhằm tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và giảm gánh nặng tiêu thụ năng lượng.

Tiếp cận với nước sạch và điện được coi là điều hiển nhiên ở các nước phát triển, nhưng với mối quan tâm và nhận thức về các vấn đề môi trường ngày càng tăng, nhiều người muốn tìm ra các giải pháp để tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và giảm gánh nặng tiêu thụ năng lượng của họ cho hành tinh. Đó là lý do tại Australia, ngày càng nhiều gia đình chuyển sang dùng điện nước tự cung tự cấp.

Ngôi nhà của ông Michael ở Sydney, Australia có nhiều tính năng không phải nhà nào cũng có: bể ngầm, thu thập và các bộ lưới lọc, khử khuẩn nước mưa để biến thành nước uống và nước sinh hoạt. Nhà ông Michael lắp pin mặt trời trên mái nhà và hoàn toàn không sử dụng lưới điện của thành phố. Phương pháp này giúp gia đình ông tiết kiệm được 90.000 lít nước mỗi năm.v

Tự cung tự cấp điện cũng là lựa chọn của nhà bà Grey cho quán cà phê ở Sydney, mỗi tháng cũng giảm được tới 500 USD, khoảng 11,4 triệu VNĐ.

Theo các chuyên gia, việc tái chế nước hay dùng điện từ năng lượng tái tạo đang trở nên rất quan trọng tại thời điểm này, nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm nước sạch và hạn chế biến đổi khí hậu.

Theo Báo Úc

 

Back to list