Tin tức

MỘT SỐ CƯ DÂN SYDNEY SẼ NHẬN ĐƯỢC KHOẢN HỖ TRỢ 600 ĐÔ LA TIỀN HỖ TRỢ COVID VÀO THỨ SÁU TUẦN NÀY

Cư dân Sydney đủ điều kiện sẽ có thể đăng ký COVID Disaster Payment được nâng cấp của chính phủ từ sớm nhất là vào ngày mai, với các khoản thanh toán sẽ được thực hiện sớm nhất là vào thứ Sáu tuần này.

Thủ tướng Scott Morrison xác nhận tin này trong một đoạn video được tải lên mạng xã hội.

Theo gói nâng cấp, một người mất hơn 20 giờ làm việc trong một tuần có thể nhận được 600 đô la, trong khi những người mất từ ​​8 giờ hoặc 20 giờ có thể nhận được 375 đô la một tuần.

Cư dân ở Bayside, City of Sydney, Canada Bay, Inner West, Randwick, Waverley và Woollahra sẽ có thể đăng ký COVID Disaster Payment định kỳ vào ngày mai, trong khi khu vực Greater Sydney rộng lớn hơn đang bị phong tỏa và ngay trên khắp NSW có thể nộp đơn từ Chủ nhật ngày 18 tháng 7, cho phép thanh toán được thực hiện từ Thứ hai, ngày 19 tháng 7.

Cư dân của bảy LGA đó sẽ được thanh toán trước vì họ đã được tuyên bố là điểm nóng của Khối thịnh vượng chung sớm hơn Greater Sydney.

Văn phòng của ông Morrison cho biết trong một tuyên bố: “Đây là một tin đáng mừng cho nhiều người trên khắp Sydney đang trải qua những thời điểm đầy thử thách này.”

“Các khoản thanh toán sẽ bắt đầu được thanh toán vào ngày sau khi nộp đơn.”

Chỉ có thể truy cập thanh toán nếu bạn bị phong tỏa hơn bảy ngày và chỉ áp dụng cho những người sống hoặc làm việc trong khu vực đã được tuyên bố là điểm phát sóng Covid-19 của Khối thịnh vượng chung.

Các khoản thanh toán sau đó sẽ tái diễn vào Thứ Năm cho Bayside, Thành phố Sydney, Vịnh Canada, Inner West, Randwick, Waverley và Woollahra, và Chủ Nhật / Thứ Hai cho phần còn lại của NSW trong những tuần tiếp theo.

Cách đơn giản nhất để nhận được hỗ trợ là truy cập website www.my.gov.au.

Theo Báo Úc

 

Back to list