Tin tức

VIỆT NAM LÀ ĐỐI TÁC KINH TẾ HOÀN HẢO CỦA AUSTRALIA

Được hỗ trợ bởi Chính phủ bang Victoria của Úc, báo cáo “Con đường đến Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức về các cơ hội kinh doanh và chỉ ra các lộ trình cho các công ty Úc có thể gặt hái thành công tại Việt Nam.

Kết quả từ báo cáo này cho thấy Việt Nam là một lựa chọn nổi bật để các doanh nghiệp Australia xem xét như một thị trường hàng hóa, dịch vụ và đầu tư kinh doanh.

Thị trường Việt Nam sẽ giúp Australia tận dụng sự bổ sung kinh tế và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Báo cáo cho biết Việt Nam, một quốc gia đông dân, đang phát triển và đô thị hóa, đang nhanh chóng chuyển đổi sang nền kinh tế công nghiệp và thị trường thông qua thương mại và đầu tư và đang có những bước tiến để định vị mình để phát triển mạnh mẽ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (Công nghiệp 4.0).

Báo cáo chỉ ra những cơ hội lớn có sẵn ở Việt Nam đối với các mặt hàng của Úc như thịt bò, ngũ cốc, bông, làm vườn và thực phẩm chế biến; tài nguyên như khai thác, khoáng sản và kim loại; dịch vụ giáo dục, CNTT-TT, bảo hiểm, môi trường và sức khỏe; và các lĩnh vực liên quan đến Công nghiệp 4.0 gồm Fintech, Agtech, Healthtech, Edtech, hậu cần, dịch vụ CNTT và kỹ năng kỹ thuật số.

Theo báo cáo, Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp Australia, trong đó các thương hiệu Australia được đánh giá cao. Hiện tại, hai quốc gia đều đang xây dựng Chiến lược Kinh tế Nâng cao để đạt được tham vọng chung trở thành mười đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi đầu tư vào nhau.

Tại chuyến công du đến Việt Nam năm ngoái, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết: “Chúng tôi đang ở một điểm tốt trong quan hệ đối tác. Khả năng để Úc và Việt Nam hợp tác chặt chẽ hơn nữa là rất lớn. Mối quan hệ đối tác của chúng tôi đầy tiềm năng. Đó là đầy cơ hội”.

Theo Cafe Land

Back to list