Tin tức

THỦ HIẾN ANNASTACIA PALASZCZUCK XÁC NHẬN MỐC TIÊM CHỦNG 70%

Queensland đã đạt được mục tiêu tiêm chủng liều kép 70% vào Chủ nhật, cho phép giảm bớt một loạt các hạn chế.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk xác nhận mốc tiêm chủng đã đạt được trên Facebook.

“Chúng tôi vừa đạt 70% tiêm chủng đầy đủ”

Bộ trưởng Y tế Yvette D’Ath hôm thứ Tư cho biết những du khách đủ điều kiện trong nước sẽ được phép bay đến và kiểm dịch tại nhà trên khắp Queensland ngay sau khi 70% cư dân của bang đã được tiêm phòng đầy đủ.

Cô khuyến khích mọi người ở các điểm nóng của NSW, ACT và Victoria “bắt đầu đặt vé máy bay” nếu họ đáp ứng các tiêu chí của họ sau khi xác nhận đủ điều kiện kiểm dịch tại nhà đã được mở rộng.

Giờ đây, nó sẽ được cung cấp cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ, những người có kết quả âm tính và được tiếp cận trực tiếp với không khí trong lành đến cửa trước của nơi cư trú cách ly của họ, nơi phải trong vòng hai giờ lái xe kể từ khi hạ cánh.

Cô D’Ath cho biết những du khách đủ điều kiện chỉ có thể bay đến Queensland ít nhất hai tuần sau liều cuối cùng của họ.

Họ có thể bay thẳng từ các điểm nóng đến các sân bay ở bất kỳ đâu ở Queensland nhưng cũng có thể quá cảnh một lần qua nhà ga Brisbane khi tiểu bang đạt được mục tiêu tiêm chủng.

“Những người đáp ứng tiêu chí này sẽ chắc chắn bắt đầu đặt vé máy bay để quay lại Queensland,” D’Ath nói.

Khi đến, du khách lái xe từ sân bay phải sử dụng ô tô riêng, ô tô thuê có dịch vụ đón khách không tiếp xúc hoặc một nhà cung cấp dịch vụ vận tải đã được xác nhận.

Nếu có những cư dân khác trong khu cư trú cách ly, họ cũng phải cách ly trong 14 ngày và trải qua một loạt các yêu cầu kiểm tra và nhận phòng.

“Đây là một tin tuyệt vời cho mọi người giữa các tiểu bang. Đó là một bước tiến lớn của Queensland trong việc mở cửa, ”D’Ath nói.

D’Ath nói với các phóng viên vào Chủ nhật rằng các nhà chức trách sẽ cần 24 giờ nữa để hệ thống thông hành qua biên giới đi vào hoạt động.

“Sẽ có nhiều bước kiểm tra trong quá trình thực hiện, khi mọi người nộp đơn trực tuyến, họ sẽ phải kiểm tra rất nhiều ô,”

Bộ trưởng Y tế kêu gọi người dân Queensland tiêm phòng đầy đủ, đồng thời nói rằng việc mở cửa tiểu bang cho “hàng ngàn” du khách sớm nhất là vào cuối tuần này sẽ đi kèm với rủi ro.

“Đây là điều phải làm. Đó là một cách tiếp cận cân bằng và hợp lý để cho phép mọi người đến Queensland nhưng nó đi kèm với rủi ro, ”

“Hàng nghìn người sẽ có thể đến Queensland từ … các điểm nóng.”

“Điều này có nghĩa là có nhiều lý do hơn bao giờ hết để mọi người đi ra ngoài và đi tiêm chủng ngay hôm nay để nhận được sự bảo vệ mà họ cần vì loại vi rút này sẽ xâm nhập vào cộng đồng của chúng ta.”

Việc nhập cảnh bằng đường bộ sẽ không có khả năng xảy ra cho đến tháng tới, với việc Queensland bãi bỏ kiểm dịch đối với những du khách nội địa đã được tiêm phòng đầy đủ có kết quả xét nghiệm âm tính khi tiểu bang đạt mục tiêu liều gấp đôi 80%, hoặc chậm nhất là ngày 17 tháng 12.

Sau khi 90% người dân Queensland đủ điều kiện được tiêm phòng, kiểm dịch cũng sẽ bị loại bỏ đối với những du khách quốc tế bị đâm đầy đủ có kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo 7 News

Back to list