Tin tức

THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ Ở SYDNEY: NHU CẦU CAO TRONG THỜI GIAN LOCKDOWN KHIẾN GIÁ THUÊ TĂNG VỌT

Giá thuê nhà ở Sydney đã tăng nhanh hơn so với mọi quán bar ở thủ đô trong quý vừa qua, vì Úc ghi nhận mức tăng giá thuê hàng năm cao nhất kể từ năm 2008.

Đánh giá cho thuê hàng quý của CoreLogic cho thấy Sydney ghi nhận mức tăng trưởng giá thuê cao thứ hai trong quý tháng 9 ở mức 2,3% – thấp hơn 0,3% so với Brisbane. Mức tăng trưởng rất ấn tượng khi Sydney đã dành cả quý để đóng cửa.

Sự thiếu hụt nguồn cung và nhu cầu bất động sản cao là nguyên nhân khiến giá thuê tăng vọt, với giá thuê nhà điển hình đắt hơn 7,2% so với thời điểm này năm ngoái.

Bất động sản Aerials

Thị trường cho thuê nhà ở Sydney đang phát triển nhanh hơn mọi quán bar ở thủ đô Brisbane. Ảnh: John Appleyard

 

Các số liệu cho thấy ngôi nhà điển hình ở Sydney có giá thuê 595 đô la mỗi tuần trong quý, cao hơn mức trung bình toàn quốc là 485 đô la. Canberra là thủ đô đắt nhất để thuê với 633 đô la mỗi tuần.

Quý tháng 9 đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát vào năm ngoái, giá trị cho thuê cho cả căn hộ và nhà ở ở Sydney đều tăng với tỷ lệ 2,3%. Trong 12 tháng qua, giá thuê nhà đắt hơn 9,1% so với mức tăng 4,2% của đơn giá thuê.

Tuy nhiên CoreLogic nhận thấy, lợi suất cho thuê ở Sydney đã giảm từ 2,94% 12 tháng trước xuống 2,45% vào tháng 9, đây là mức lợi nhuận kém nhất ở Úc đối với các nhà đầu tư. Năng suất trung bình ở Úc giảm từ 3,77% xuống 3,29% so với cùng kỳ.

Darwin là thành phố duy nhất chứng kiến ​​lợi suất cho thuê tăng trong năm qua, tăng 0,29% lên 6,17%.

nhà cho thuê

Căn nhà điển hình khiến người thuê phải trả $ 595 mỗi tuần để thuê ở Sydney.

 

Giám đốc nghiên cứu của CoreLogic, Tim Lawless cho biết nhu cầu về nhà ở biệt lập trong thời kỳ đại dịch và thiếu nguồn cung do mức độ hoạt động của nhà đầu tư trước đây thấp trong lịch sử đã thúc đẩy thị trường cho thuê ở Sydney và trên toàn quốc.

“Người thuê nhà rõ ràng đang tìm kiếm các lựa chọn nhà ở có mật độ thấp hơn, với giá thuê nhà tăng hơn gấp đôi so với tốc độ cho thuê căn hộ trong năm qua, tuy nhiên xu hướng này đang bắt đầu thu hẹp”, ông Lawless nói.

Ông Lawless cho biết các nhà đầu tư khu vực tư nhân là những người đóng góp nhiều nhất cho nhà cho thuê và cho đến tháng 1 năm 2021 chỉ chiếm 23% hoạt động của thị trường nhà ở. Tỷ lệ nhà đầu tư tham gia thị trường đã bắt đầu gia tăng với phân khúc người mua này chiếm 31% nhu cầu thế chấp trong tháng 8.

Adelaide vẫn là thành phố thủ đô rẻ nhất, với giá thuê nhà điển hình là 440 đô la mỗi tuần. Melbourne, thành phố bị khóa chặt nhất trên thế giới trong thời kỳ đại dịch, là thị trường có giá cả phải chăng thứ hai với một ngôi nhà điển hình có giá 450 đô la mỗi tuần cho thuê.

Theo Realestate Au.

Back to list