Tin tức

TÂY ÚC “CẢNH BÁO MÀU HỔ PHÁCH” CHO CÁC BỆNH VIỆN CÔNG DO DỊCH BỆNH TRÀN LAN

Một số bệnh viện công ở Tây Úc đã được đặt trong tình trạng “cảnh báo màu hổ phách” khi các cơ quan y tế phản ứng với mức tăng kỷ lục mới về số ca COVID trong cộng đồng.

Nó diễn ra khi Tây Úc báo cáo một cuộc kiểm đếm kỷ lục khác gồm 177 trường hợp mới tại địa phương, nâng số trường hợp đang hoạt động lên 574.

Tuy nhiên, cài đặt đã được điều chỉnh, đề phòng số ca nhập viện tăng đột biến, yêu cầu tất cả nhân viên y tế phải đeo khẩu trang phẫu thuật trong suốt ca làm việc của họ, kể cả ở các khu vực chung như phòng nhân viên.

Bệnh nhân và khách thăm khám cũng phải đeo khẩu trang.

Thủ hiến Mark McGowan cho biết: “Lời khuyên mà tôi được đưa ra là về cơ bản, đó là một thông lệ có nghĩa là các bệnh viện sẵn sàng xử lý khi có thêm các ca bệnh khác.”

“Tôi không nghĩ rằng có điều gì phải lo lắng về điều đó.”

Hai cài đặt cao hơn là cảnh báo đỏ, phản ánh việc truyền Covid-19 lan rộng và cảnh báo đen, cho biết hệ thống đang hoạt động.

WA Health cũng báo cáo 12 trường hợp liên quan đến du lịch vào thứ Năm và tiết lộ thêm 21.810 liều vắc xin đã được tiêm.

Thủ hiến đã suýt phải kiểm dịch, khẳng định ông đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết sau khi tham dự một sự kiện bị nghi ngờ là “siêu lây lan” tại nhà máy bia Fremantle’s Gage Roads vào tối thứ Sáu tuần trước.

WA Health qua đêm đã phân loại địa điểm này là nơi có nguy cơ phơi nhiễm cao hơn, yêu cầu bất kỳ ai ở đó lâu hơn hai giờ vào đêm đó phải ngay lập tức làm xét nghiệm PCR và cách ly trong bảy ngày bất kể kết quả như thế nào.

Ông McGowan cho biết ông đã dành một giờ 45 phút tại địa điểm và do đó không phải cách ly.

“Tối hôm qua, để đề phòng, tôi đã nhận được xét nghiệm kháng nguyên nhanh”

“Sáng nay, tôi có một bài kiểm tra RAT khác cho kết quả âm tính nên tôi rất đề phòng.”

Chín người tham dự nhà máy bia đêm đó cho đến nay đã cho kết quả dương tính.

Hai địa điểm khác, hộp đêm Claremont’s The Avenue và khách sạn Cottesloe Beach, cũng đã được liệt kê là các địa điểm có nguy cơ phơi nhiễm cao hơn.

Các địa điểm ở Fremantle The Federal Hotel và The Old Synagogue Complex, bao gồm cả quán bar nổi tiếng The Arbor, cũng được thêm vào danh sách hôm thứ Năm.

Cùng với tỷ lệ tiêm chủng liều thứ ba ngày càng tăng, sự gia tăng của Tây Úc trong trường hợp số lượng có khả năng sớm dẫn đến việc biên giới của tiểu bang cuối cùng cũng mở ra.

Ông McGowan đã hứa rằng ông sẽ công bố ngày mở cửa trở lại vào cuối tháng.

Theo Báo Úc

Back to list