Tin tức

NAM ÚC SẼ SỚM GIẢM BỚT CÁC HẠN CHẾ

Nam Úc sẽ sớm đặt ra một ngày để giảm bớt các hạn chế coronavirus hơn khi nước này gần đạt mục tiêu 90% vắc xin.

Thủ hiến Steven Marshall nói rằng chính phủ chỉ cần “vài ngày nữa” trước khi đưa ra lời kêu gọi dựa trên số lượng người xếp hàng cho cú va chạm thứ hai của họ.

Ông nói với các phóng viên hôm thứ Năm: “Chúng tôi chỉ cần vài ngày nữa để xem tỷ lệ chạy đua đó sẽ như thế nào ở Nam Úc.”

“Cuộc đua đang diễn ra vào lúc này để giành được 90% trong tổng số 12 người trở lên và tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể làm được điều đó vào cuối năm nay.”

Dự báo gần đây nhất của SA Health cho thấy mục tiêu liều gấp đôi sẽ đạt được trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1.

Trong số các biện pháp có thể được sửa đổi là giới hạn mật độ tại các địa điểm khác nhau, hạn chế khiêu vũ trong hộp đêm và giới hạn 150 người đối với các hoạt động riêng tư.

Nam Úc hiện có 51 trường hợp nhiễm Covid-19 đang hoạt động với bảy trường hợp mới được báo cáo vào thứ Năm.

Hai trong số đó được liên kết với cái gọi là cụm Norwood, nâng nó lên 30.

Năm người khác bao gồm bốn người đã bị nhiễm trùng giữa các tiểu bang trước khi đến SA và một người là du khách nước ngoài trở về.

Tất cả các trường hợp của Nam Úc đang được quản lý trong cách ly khách sạn, ngoại trừ một phụ nữ ở độ tuổi 50 và một người đàn ông ở độ tuổi 60 vẫn ở Bệnh viện Hoàng gia Adelaide trong tình trạng ổn định.

Trong khi đó, một trường hợp được phát hiện ở Adelaide hôm thứ Tư đã buộc phải đóng cửa Our Lady Queen of Peace School ở ngoại ô Công viên Albert.

Nhà trường cho biết một kết quả dương tính đã được một thành viên trong cộng đồng trường trả lại.

Nó cho biết trong khi các lớp học đã kết thúc trong năm, địa điểm đang được dọn dẹp, SA Health đang làm việc để xác định bất kỳ người tiếp xúc thân thiết nào cũng như những người được coi là tiếp xúc bình thường.

Một số học sinh đến trường vào thứ Hai và thứ Ba được yêu cầu phải kiểm tra và cách ly, cùng với các học sinh lớp sáu và phụ huynh đã tham dự lễ tốt nghiệp vào tối thứ Hai.

“Hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ tuân thủ chặt chẽ lời khuyên của SA Health”, trường cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Theo Báo Úc

 

Back to list