Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN SYDNEY: TẠI SAO BẤT ĐỘNG SẢN TẠI CÁC VÙNG NGOẠI Ô BANG NEW SOUTH WALE LẠI CÓ GIÁ “PHẢI CHĂNG” VÀ NÊN MUA Ở NHỮNG KHU VỰC NÀO?

Cơ hội để sở hữu bất động sản “giá hời” là yếu tố lớn nhất khi người mua bất động sản quyết định chuyển ra mua ở vùng ngoại ô, có những nơi có thể tiết kiệm lên đến 50% so với giá bất động sản trung bình tại Sydney.

Mặc dù giá bất động sản tại Australia đang tăng nhanh trên toàn quốc, thì theo một thống kê của trang realestate.com.au, những động sản ở những vùng ngoại ô của các thủ vẫn có giá rất phải chăng.

Giá trung bình của một bất động sản tại vùng ngoại ô Sydney có giá khoảng $555,000 – một nửa so với khu trung tâm Sydney – 1.1 triệu.

Một số khu vực thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn – kể đến là Far West và Orana với giá trung bình $272,500, New England và Norwest có giá là $328,500, và Riverina là $336,000.

Một căn hộ tại vùng ngoại ô thường có giá là $455,000 so với giá $740,000 tại thủ đô.

Theo khảo sát gần đây của Regional Australia Institute thì một trong ba lý do lớn nhất khiến hơn 1000 người dân thành phố mong muốn chuyển ra ngoại ô là vì chi sinh hoạt rẻ hơn.

Hơn hai phần ba trong số người được hỏi tại Sydney nói họ sẽ chuyển vì giá nhà trong khả năng tài chính của họ, còn hơn 65% nói vì muốn cắt giảm số nợ.

Giám đốc công ty Property Mavens, ông Miriam Sandkuhler nói thì ba lý do trên đã luôn đóng vai trò quyết định kể cả trước khi dich bệnh COVID-19 xảy ra – “Giá bất động sản ngoại ô thấp hơn đảm bảo cho người mua nhận được lợi nhuận tốt nhất và một lối sống chất lượng hơn”

Giám đốc điều hành trung tâm nghiên cứu kinh tế học REA Group, ngài Cameron Kusher cho biết cơ hội sở hữu “khoản vay thế chấp thấp” khi mua bất động sản ngoại ô chính là sức hút lớn đặc biệt trong thời kì dich bệnh COVID – khi mà làm việc tại nhà đã trở nên bình thường.

Theo News AU

Back to list