Tin tức

TỶ LỆ ĐẤU GIÁ TRỰC TUYẾN TĂNG TẠI MELBOURNE DÙ CHO TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP ĐANG Ở CẤP 4

Mọi người ‘đổ xô’ vào các cuộc kiểm tra và đấu giá trực tuyến tại Melbourne cuối tuần qua, đây là tuần đầu tiên kể từ khi tình trạng khẩn cấp được nâng lên cấp 4 tại thành phố này.

Theo các quy định mới nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của COVID – 19, việc kiểm tra trực tiếp bất động sản theo hình thức 1:1 đã bị cấm và tất cả phải chuyển sang trực tuyến.

Các cuộc đấu giá đã được tổ chức trực tuyến trong nhiều tuần – kể từ khi Melbourne ban bố tình trạng khẩn cấp ở mức 3, giờ đây các cuộc đấu giá được tổ chức ngay tại nhà của các đấu giá viên thay vì các văn phòng bất động sản như trước, những nơi đã bị đóng cửa tạm thời theo các quy định mới.

Với 5 tuần ngừng hoạt động sắp tới, các chuyên viên môi giới nhận định tháng tới sẽ là một tháng ảm đạm vì những người đi mua nhà sẽ không thể đến kiểm tra các bất động sản mà họ muốn mua được nữa.

Tuy nhiên, người mua tham gia vào các cuộc đấu giá trực tuyến lại vượt ngoài mong đợi, tại Melbourne cuối tuần qua ghi nhận tỷ lệ đấu giá thành công sơ bộ đạt 60.3% trong tổng số 123 báo cáo kết quả. Trên toàn thành phố đã có 218 cuộc đấu giá trực tuyến được tổ chức với 52 cuộc không thành công.

So với tuần trước đó tỷ lệ đấu giá thành công tại Melbourne ghi nhận ở mức 71%.

Doanh số bán hàng ‘triệu đô’ vẫn được ghi nhận trong các phiên đấu giá hôm thứ Bảy vừa rồi, bất chấp tình trạng ‘u ám’ đang bao trùm toàn bộ bang Victoria nói chung và Melbourne nói riêng.

Một ngôi nhà 3 phòng ngủ tạo 39 phố Iffla, Nam Melbourne đã được bán với giá $1,732,500 sau khi chốt phiên đấu giá – giá này vượt mức giá chào bán $157,500.

8 người đã tham gia cuộc đấu giá dưới sự chứng kiến của 80-90 người khác thông qua các thiết bị thông minh. Cuối cùng, căn nhà đã được bán cho một đôi vợ chồng trả giá cao nhất sau ‘cuộc đấu tay đôi’ với một cặp vợ chồng khác.

Trong khi đó, ở khu ngoại ô phía đông Box Hill, một ngôi nhà 4 phòng ngủ tại số 8 đường Kangerong được bán với giá $1,751,000, khi mà giá dự kiến thu được khi chào bán căn nhà chỉ ở mức từ $1.5 -$1.6 triệu.

Tại khu vực gần bờ biển hơn, một căn nhà 3 phòng ngủ tại số 59 đường Stotts, Nam Frankston đã được bán với giá $1.35 triệu – vượt mức giá chào bán $50,000.

Doanh số bán hàng ‘triệu đô’ vẫn được ghi nhận trong các phiên đấu giá hôm thứ Bảy vừa rồi, bất chấp tình trạng ‘u ám’ đang bao trùm toàn bộ bang Victoria nói chung và Melbourne nói riêng.

Ở mặt khác, với những người mua nhà lần đầu tiên, họ đã ‘cạnh tranh khốc liệt’ trong cuộc đấu giá trực tuyến tại các bất động sản ngoại ô phía đông bắc Melbourne.

Một cặp vợ chồng trẻ đã mua một căn nhà 3 phòng ngủ mà bên trong gần như không có gì tại số 1 phố Valda, Watsonia với giá đấu thắng là $773,000 – vượt $48,000 so với giá chào bán. Họ là 1 trong 9 người đã cùng tham gia đấu giá căn nhà này.

Một cặp vợ chồng trẻ mua nhà lần đầu tiên khác, đã đấu giá thành công căn nhà tại số 50 đại lộ Flannery, Bundoora với giá đấu trực tuyến là $680,000, lớn hơn $70,000 so với giá chào bán.

Theo David Moxon, chuyên viên môi giới bất động sản tại Barry Plant Bundoora, nói rằng cuối tuần vừa qua đã có một doanh thu ổn định, tuy nhiên ông cũng dự kiến các hoạt động trên thị trường sẽ ‘chậm lại’ trong vài tuần tới do các lệnh hạn chế được áp dụng.

“ Những tôi dự đoán thị trường sẽ sôi động trở lại sau khi dịch bệnh đã ổn định và các lệnh phong tỏa được gỡ bỏ. Vì hiện tại lượng dự trữ nhà ở trên thị trường không còn nhiều và chắc chắn sau 5 tuần phong tỏa này, nhu cầu mua nhà của người dân sẽ tăng lên đột biến.”, ông David nói.

Le-Kosari International tổng hợp

 

 

Back to list

Bài viết khác