Tin tức

TRẺ MẦM NON VÀ HỌC SINH ĐƯỢC HỖ TRỢ 150 USD KHI QUAY LẠI TRƯỜNG HỌC TẠI ÚC

Hàng ngàn học sinh và trẻ mầm non ở Bắc Úc sẽ được hỗ trợ thêm tiền để trang trải chi phí học đường khi sắp sửa quay trở lại trường.

Các học sinh ở Lãnh thổ Bắc Úc từ bậc mầm non đến lớp 12 sẽ được chính phủ hỗ trợ thêm tiền mặt để trang trải chi phí khi các em quay lại trường học.

Thông cáo cho biết Chính phủ Lãnh thổ trợ cấp 150 USD cho tất cả học sinh từ các trường công, trường tư và trường mầm non. Khoản tiền này để dành cho các vật dụng hoặc dịch vụ giáo dục tại trường.

Hỗ trợ này bao gồm chi phí đồng phục, văn phòng phẩm, hình ảnh ở trường, tài nguyên dạy học hoặc để trang trải chi phí cho các chuyến tham quan.

Học sinh chuyển tiếp lên Lớp 12 có thể tiếp cận chương trình này trong học kỳ 1 và phải sử dụng khoản trợ cấp này trễ nhất cho đến cuối học kỳ.

Đối với trẻ mẫu giáo, gói hỗ trợ 150 USD có sẵn trong cả năm nhưng chỉ có giá trị cho đến cuối học kỳ đầu tiên mà các em ghi danh.

Trẻ mầm non ở Bắc Úc sẽ được hỗ trợ thêm tiền khi quay trở lại trường

Bộ trưởng Bộ Giáo dục tiểu bang Lauren Moss cho biết gói hỗ trợ này rất quan trọng đối với các thế hệ tương lai.

Cụ thể, ông nói: “Khi bạn đầu tư vào trẻ em, bạn đầu tư vào tương lai của Lãnh thổ Bắc Úc, đó là lý do tại sao chúng tôi hỗ trợ cho mỗi trẻ em Lãnh thổ này 150 USD để trang trải chi phí học đường. Chính phủ Lao động Lãnh thổ có một lịch sử lâu dài trong việc đầu tư vào trẻ em và đầu tư vào giáo dục bao gồm việc hồi phục việc làm cho thêm 156 giáo viên trong các lớp học của chúng tôi so với năm 2016.” 

Khoản trợ cấp được hoàn lại qua cơ sở trường học của học sinh.

Học sinh ở Lãnh thổ Bắc Úc sẽ quay trở lại trường học vào tuần đầu tiên của tháng 2. 

 Le Kosari International (t/h) 

 

Back to list