Tin tức

THỦ TƯỚNG SCOTT MORRISON KỲ VỌNG NĂM 2022 LỆNH PHONG TOẢ SẼ LÀ DĨ VÃNG

Thủ tướng Scott Morrison đã đưa ra kỳ vọng rằng sẽ không cần phải phong tỏa vào năm tới nếu tất cả người dân Úc được cung cấp vắc-xin coronavirus.

Thủ tướng tin rằng tất cả những người muốn được tiêm chủng sẽ có cơ hội nhận được một liều vào cuối năm nay, trừ những trường hợp không lường trước được.

Ông nói với các phóng viên ở Canberra: “Tôi mong đợi vào Giáng sinh, chúng ta sẽ thấy một Australia rất khác so với những gì chúng ta đang thấy bây giờ.”

Khoảng 17% người Úc từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm chủng đầy đủ, khiến quốc gia này bị tụt hậu rất nhiều so với các nước tương tự sau 5 tháng triển khai.

Nhưng ông Morrison ngày càng tự tin khi các cơ quan tiêm chủng đạt khoảng một triệu liều mỗi tuần.

Thủ tướng cho biết tiêm chủng mang lại cho các chính phủ nhiều lựa chọn hơn bất chấp những cảnh báo trước đó của ông về các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao ghi nhận số ca mắc lớn.

“Lệnh phong tỏa sẽ trở thành dĩ vãng khi bạn ở cấp độ đó.”

Lãnh đạo Lao động Anthony Albanese cho biết một số người thuộc nhóm ưu tiên cao nhất bao gồm cả công nhân già và người khuyết tật vẫn chưa được tiêm phòng.

Ông nói với Sky News: “Giờ chúng ta đã 18 tháng rồi. Chính phủ có hai công việc phải làm – triển khai vắc-xin và kiểm dịch quốc gia”.

“Họ thực sự đã bị tụt lại phía sau cả hai công việc cơ bản đó.”

Chính phủ liên bang đã thông báo các khoản thanh toán hỗ trợ thảm họa do coronavirus sẽ được tăng từ 600 đô la lên 750 đô la cho những người mất hơn 20 giờ làm việc vì nhà máy bị khóa.

Những người nhận phúc lợi, những người trước đây đã bị loại trừ, có thể nhận khoản thanh toán 200 đô la nếu họ mất tám giờ làm việc.

Những người mất từ ​​8 đến 20 giờ sẽ nhận được 450 đô la, tăng từ 375 đô la một tuần.

Chủ tịch ACTU Michele O’Neil cho biết chính phủ đã bị lôi kéo và la hét vào việc gia tăng các khoản chi trả cho thảm họa.

“Đối với nhiều công nhân sống ở New South Wales, những người đã mất kế sinh nhai hơn một tháng trước, đã quá muộn”

“Cũng đã quá muộn đối với những người lao động ở Victoria và Nam Úc bị ảnh hưởng bởi các đợt đóng cửa trước đó.”

Mặc dù việc mở rộng được thiết kế để giúp đỡ ngay lập tức cho mọi người ở NSW, nhưng tất cả người dân Úc sẽ đủ điều kiện để được hưởng mức giá mới theo các đợt khóa sổ trong tương lai.

Nhưng những cư dân Victoria và Nam Úc, những người gần đây đã thoát ra khỏi các cuộc đóng cửa chỉ có thể tiếp cận với tỷ lệ thấp hơn.

Thủ quỹ Josh Frydenberg, người Victoria cao cấp nhất trong chính phủ liên bang, cho biết sự gia tăng là kết quả của Sydney và xung quanh việc gia hạn lệnh phong tỏa trong một tháng.

NSW đã ghi nhận 177 trường hợp mới tại địa phương vào thứ Tư, cao nhất trong đợt bùng phát hiện tại.

Đối với việc chính phủ Australia đẩy mạnh tiêm vac-xin cho người dân, LE _KOSARI INTERNATIONAL tin rằng nền kinh tế sẽ phục hồi và đi vào ổn đỉnh năm 2022, thúc đấy thị trường bất đất động cũng như những ngành nghề khác phát triển hơn nữa.

Theo Báo Úc

Back to list