Tin tức

MELBOURNE TRỞ THÀNH NƠI CÓ GIÁ THUÊ NHÀ RẺ NHẤT Ở ÚC

Lần đầu tiên, Melbourne hiện là nơi có giá thuê nhà rẻ nhất trên toàn quốc.

Không chỉ đợt đóng cửa lâu nhất Thế giới ảnh hưởng đến thị trường bất động sản của thành phố mà giá thuê của Melbourne vẫn ổn định trong khi giá thuê tăng ở các thành phố thủ đô khác.

“Người thuê nhà đã phải vật lộn với thời gian bị đóng cửa lâu nhất so với bất kỳ thành phố nào trên thế giới và điều đó thực sự đè nặng lên quyết định của mọi người về nơi họ sẽ sống,” Giám đốc Kinh tế và Nghiên cứu của Domain, Tiến sĩ Nicola Powell nói “Chúng tôi đã chứng kiến ​​cuộc di cư đó ra khỏi Đại Melbourne. Vào các khu vực trong khu vực, mà còn giữa các tiểu bang. “

“Đó là danh hiệu hoàn toàn phải có đối với Melbourne. Những gì chúng ta đang thấy là giá thuê tăng nhanh chóng ở các thành phố thủ đô khác, nơi giá thuê nhà ở Melbourne thực sự vẫn ổn định.”

“Đây là thành phố duy nhất hiện nay có giá chào thuê thấp hơn so với thời điểm trước đại dịch – cả đối với nhà ở và đơn vị ở”.

Tiến sĩ Powell cho biết Melbourne đang ghi nhận mức tăng trưởng giá thuê theo tuần trong quý tháng 9 và càng gần thành phố, càng có nhiều bất động sản cho thuê.

“Đây thực sự là một điều tích cực đối với những người thuê đang tìm kiếm một căn hộ có giá thuê hợp lý hơn,” cô nói.

“Khi bạn nhìn vào giá thuê căn hộ trong nội thành, chúng tương tự như những gì người thuê đang trả lại trong năm 2009 đến 2010 – chúng hiện đang ở mức $ 375 một tuần.”

“Tôi nghĩ rằng điều này thực sự mang lại các cuộc đàm phán chính cho người thuê.”

Nhưng ở các khu vực bên ngoài Greater Melbourne, chẳng hạn như Bán đảo Mornington, thị trường cho thuê nhà đã tăng lên.

Tiến sĩ Powell nói: “Chúng tôi đã nhận được giá thuê nhà và đơn vị ở ở phía đông ngoài, đông nam và bán đảo Mornington ở mức cao kỷ lục.”

“Nó cho thấy nó thực sự về vị trí cho người thuê.”

 
Theo Báo Úc/Melbourne
Back to list